Bí quyết nấu gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu, ngon bổ dưỡng
Sự thật bất ngờ về lớp bọt nổi khi nấu thịt / Top 4 con giáp được 'thần tài' chiếu cố, dễ gặp may mắn đủ đường, giàu sang tột độ trong đầu năm 2021
1 con gà làm sạch khoảng 1,2 kg
1 củ nhân sâm tươi
3 muỗng canh gạo nếp
5-6 tép tỏi
1 lát gừng mỏng
2-3 quả táo tàu khô (táo dùng trong thuốc bắc)
2 nhánh hành lá
5 chén nước lọc
Muối và hạt tiêu
Gà hầm sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa.
Các bước làm gà hầm sâm Hàn QuốcBước 1: Gà làm sạch, để nguyên con, không mổ phanh. Cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.
Bước 2: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo. Cho gạo nếp vào bụng gà. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm.
Bước 3: Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại hoặc vắt 2 chân gà rồi buộc lại cho khít. Cho gà cùng với cho 5 chén nước vào nồi. Thêm tỏi, gừng, táo tàu, đầu hành và nhân sâm, đậy kín nắp.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Đun sôi nồi gà trên lửa vừa khoảng 10-15 phút thì hớt bọt bỏ đi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu và hầm gà trong khoảng 20-25 phút nữa là gà chín mềm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng