Đời sống

Bí quyết nấu gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu, ngon bổ dưỡng

Gà hầm sâm là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Canh gà hầm sâm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng vì được sử dụng nhân sâm tươi khi chế biến.

Sự thật bất ngờ về lớp bọt nổi khi nấu thịt / Top 4 con giáp được 'thần tài' chiếu cố, dễ gặp may mắn đủ đường, giàu sang tột độ trong đầu năm 2021

Nguyên liệu làm gà hầm sâm Hàn Quốc

1 con gà làm sạch khoảng 1,2 kg

1 củ nhân sâm tươi

3 muỗng canh gạo nếp

5-6 tép tỏi

1 lát gừng mỏng

2-3 quả táo tàu khô (táo dùng trong thuốc bắc)

2 nhánh hành lá

5 chén nước lọc

Muối và hạt tiêu

ga ham sam ngon

Gà hầm sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa.

Các bước làm gà hầm sâm Hàn Quốc

Bước 1: Gà làm sạch, để nguyên con, không mổ phanh. Cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Bước 2: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo. Cho gạo nếp vào bụng gà. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm.

Bước 3: Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại hoặc vắt 2 chân gà rồi buộc lại cho khít. Cho gà cùng với cho 5 chén nước vào nồi. Thêm tỏi, gừng, táo tàu, đầu hành và nhân sâm, đậy kín nắp.

cach lam ga ham sam

Ảnh minh họa.

Bước 5: Đun sôi nồi gà trên lửa vừa khoảng 10-15 phút thì hớt bọt bỏ đi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu và hầm gà trong khoảng 20-25 phút nữa là gà chín mềm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm