Bí quyết nấu gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu, ngon bổ dưỡng
Sự thật bất ngờ về lớp bọt nổi khi nấu thịt / Top 4 con giáp được 'thần tài' chiếu cố, dễ gặp may mắn đủ đường, giàu sang tột độ trong đầu năm 2021
1 con gà làm sạch khoảng 1,2 kg
1 củ nhân sâm tươi
3 muỗng canh gạo nếp
5-6 tép tỏi
1 lát gừng mỏng
2-3 quả táo tàu khô (táo dùng trong thuốc bắc)
2 nhánh hành lá
5 chén nước lọc
Muối và hạt tiêu
Gà hầm sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa.
Các bước làm gà hầm sâm Hàn QuốcBước 1: Gà làm sạch, để nguyên con, không mổ phanh. Cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.
Bước 2: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo. Cho gạo nếp vào bụng gà. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm.
Bước 3: Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại hoặc vắt 2 chân gà rồi buộc lại cho khít. Cho gà cùng với cho 5 chén nước vào nồi. Thêm tỏi, gừng, táo tàu, đầu hành và nhân sâm, đậy kín nắp.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Đun sôi nồi gà trên lửa vừa khoảng 10-15 phút thì hớt bọt bỏ đi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu và hầm gà trong khoảng 20-25 phút nữa là gà chín mềm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2