Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm
4 món ăn dễ làm để các chàng trổ tài ngày 8/3 / 3 món ăn rẻ tiền nhưng lại khiến thai nhi tăng cân vùn vụt trong tháng cuối
Nguyên liệu cho món bắp bò luộc
500g bắp bò
Sả, gừng
Hoa hồi, quế
1 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng canh nước mắm
Cách thực hiện món bắp bò luộc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bạn hãy lấy phần thịt bò nên chọn những miếng thịt còn tươi, thịt có độ đàn hồi tốt và không bị hôi một chút nào. Để cho món thịt bò luộc thì nên sử dụng phần
bắp bò, vì phần này vừa có gân vừa có thịt, sau khi luộc thì thịt sẽ nhanh mềm, ngon và không bị ngán ăn được nhiều hơn.
![Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/10/luoc-bo.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa.
Bước 2: Tiếp sau đó khi mua về thì rửa sạch thịt bò, chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước để cho thịt bò hết sạch vi khuẩn gây bệnh. Rồi sau đó bạn hãy lấy muối trắng chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước.
Rồi bạn hãy lấy sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng rửa sạch rồi cắt thành từng lát nhỏ, để nguyên vỏ sẽ giúp gừng thơm hơn đó nha. Rồi bạn hãy lấy phần hoa hồi và quế thì bạn nên rang lên trong chảo trong 1 - 2 phút, sẽ giúp tăng thêm hương thơm của nguyên liệu.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò. Bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 - 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai thơm ngon hơn rất nhiều. Rồi bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 - 20 phút. Chính phần rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
Bước 4: Luộc thịt bò, bạn hãy cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Rồi bạn hãy dặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, sau đó luộc tiếp khoảng 20 - 30 phút thì thịt bò sẽ chín. Khi bạn muốn kiểm tra độ chín của thịt, thì bạn dùng một cây đũa đâm vào thịt, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua, thì thịt bò đã chín.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò ra thớt, chờ nguội bớt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi thưởng thức thôi sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Tường bếp dính dầu mỡ, không cần nước vẫn sạch bong? Bí kíp đánh bay vết ố vàng, trả lại vẻ trắng sáng như mới cho căn bếp
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'
Mẹo dễ dàng loại bỏ vết bẩn cặn trên kính phòng tắm, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức
![5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/2-ngoisaovn-w800-h500.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'