Bí quyết nấu thịt kho tàu theo công thức của mẹ đảm bảo ngon, lên màu đẹp
Lúc hấp hối, mẹ chồng nắm chặt tay con dâu khóc mếu nói điều này khiến cả nhà ai cũng phát hỏa / Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 15/1/2024 của 12 cung hoàng đạo
Thịt kho tàu là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà được dùng ăn chung với cơm rất hợp.
Ảnh minh hoạ.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hay thịt chân giò.
Trứng vịt hoặc trứng cút.
Nước dừa hoặc nước thường.
Hành, tỏi băm.
Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu...
Cách làm:
Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái. Nếu cẩn thận hơn có thể trần qua nước nóng.
Trứng cút hoặc trứng vịt luộc bóc vỏ.
Cho thịt vào chảo, rang cho đến khi vàng, ra bớt mỡ.
Cùng chảo đó, cho đường vào thắng nước hàng.
Sau đó, cho thịt vào nước hàng, thêm chút nước lọc hoặc nước dừa. Bỏ thêm hành, gừng đung thêm 20 phút.
Cho trứng chút vào đun thêm 10 phút.
Căn lượng nước cho đến khi cạn sệt là được.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc tiêu lên món ăn cho thêm phần hấp dẫn.
Miếng thịt núng nính, mềm ngon sau khi hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?