Bí quyết nấu thịt kho tàu theo công thức của mẹ đảm bảo ngon, lên màu đẹp
Lúc hấp hối, mẹ chồng nắm chặt tay con dâu khóc mếu nói điều này khiến cả nhà ai cũng phát hỏa / Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 15/1/2024 của 12 cung hoàng đạo
Thịt kho tàu là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà được dùng ăn chung với cơm rất hợp.
Ảnh minh hoạ.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hay thịt chân giò.
Trứng vịt hoặc trứng cút.
Nước dừa hoặc nước thường.
Hành, tỏi băm.
Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu...
Cách làm:
Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái. Nếu cẩn thận hơn có thể trần qua nước nóng.
Trứng cút hoặc trứng vịt luộc bóc vỏ.
Cho thịt vào chảo, rang cho đến khi vàng, ra bớt mỡ.
Cùng chảo đó, cho đường vào thắng nước hàng.
Sau đó, cho thịt vào nước hàng, thêm chút nước lọc hoặc nước dừa. Bỏ thêm hành, gừng đung thêm 20 phút.
Cho trứng chút vào đun thêm 10 phút.
Căn lượng nước cho đến khi cạn sệt là được.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc tiêu lên món ăn cho thêm phần hấp dẫn.
Miếng thịt núng nính, mềm ngon sau khi hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Mặt hàng được dân ‘săn lùng’ ráo riết mùa nồm ẩm, nhiều cửa hàng không còn để bán