Bí quyết nấu thịt kho tàu theo công thức của mẹ đảm bảo ngon, lên màu đẹp
Lúc hấp hối, mẹ chồng nắm chặt tay con dâu khóc mếu nói điều này khiến cả nhà ai cũng phát hỏa / Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 15/1/2024 của 12 cung hoàng đạo
Thịt kho tàu là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà được dùng ăn chung với cơm rất hợp.
Ảnh minh hoạ.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hay thịt chân giò.
Trứng vịt hoặc trứng cút.
Nước dừa hoặc nước thường.
Hành, tỏi băm.
Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu...
Cách làm:
Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái. Nếu cẩn thận hơn có thể trần qua nước nóng.
Trứng cút hoặc trứng vịt luộc bóc vỏ.
Cho thịt vào chảo, rang cho đến khi vàng, ra bớt mỡ.
Cùng chảo đó, cho đường vào thắng nước hàng.
Sau đó, cho thịt vào nước hàng, thêm chút nước lọc hoặc nước dừa. Bỏ thêm hành, gừng đung thêm 20 phút.
Cho trứng chút vào đun thêm 10 phút.
Căn lượng nước cho đến khi cạn sệt là được.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc tiêu lên món ăn cho thêm phần hấp dẫn.
Miếng thịt núng nính, mềm ngon sau khi hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày