Đời sống

Bí quyết nấu thịt vịt xào sả ớt thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Món vịt nấu xào sả ớt vừa đậm đà, mềm tan trong miệng chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị trong những ngày trời đông lạnh giá.

Loại gia vị ‘thần thánh’ vừa giúp tăng tuổi thọ vừa chống ung thư nhưng không phải ai cũng ăn được / Những việc làm vào buổi tối khiến cơ thể 'chết dần chết mòn', nhiều người biết vẫn bất chấp

Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt

Thịt vịt 1kg

Sả 4 cây

Ớt nhỏ 4 trái

Hành tím 2 củ

Tỏi 5 tép

Gia vị gồm: Nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu...

Cách chọn mua vịt ngon

Để mua được thịt vịt tươi ngon, bạn nên mua vịt vừa mới được mổ. Phần da bên ngoài sẽ có màu vàng không quá sậm, đặc biệt là không có loang lổ hay các vết bầm. Thịt vịt ngon thì phần thịt sẽ có màu tươi sáng, khi bạn ấn tay vào sẽ cảm nhận được độ săn chắc và có mùi đặc trưng. Bạn tuyệt đối không mua những con vịt thịt đã bị mềm, nhão hay xuất hiện các đốm lạ trên da, thịt, mùi thì khác thường. Đây thường sẽ là những con vịt bị bệnh hoặc đã bị bơm nước.

20201113062214-30886df1

Ảnh minh họa

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về, bạn dùng 1 ít muối chà xát lên, sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, rồi dùng dao cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay. Với phần sả thì bạn lột bỏ những lớp vỏ già, tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho sả, tỏi, hành tím, ớt vào máy xay, xay nhỏ các nguyên liệu ở mức lớn trong vòng 2 phút.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả hỗn hợp sả, tỏi, ớt, hành tím xay nhỏ vào phi khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi hỗn hợp vàng giòn, thơm thì tắt bếp.

 

Kế đến, bạn ướp thịt với hỗn hợp phi thơm cùng 1 muỗng canh nước mắm. Để thịt vịt mềm hơn và thấm gia vị thì sau khi trộn đều, bạn đem thịt vịt để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Bước 3: Xào thịt vịt sả ớt

Bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo rồi bắc chảo lên bếp xào nhanh với lửa lớn đến khi thịt săn lại. Sau khoảng 10 phút xào là thịt sẽ chín. Lúc này bạn chỉ cần nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và rắc thêm tiêu xay.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi chín, bạn chỉ cần bày thịt vịt xào sả ớt ra đĩa là có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng hoặc bún đều vô cùng hợp khẩu vị.

 

Món thịt vịt xào sả ớt với mùi thơm đặc trưng của sả, hành tím, thịt vịt thì mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thấm gia vị. Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm