Đời sống

Bí quyết tạo ấn tượng tốt cho lần gặp đầu tiên

Lần gặp mặt đầu tiên rất quan trọng, có thể tạo ấn tượng tốt và cũng thể ngược lại. Dưới đây là những lưu ý cho lần gặp quan trọng này.

Cổ nhân dạy: Dùng nhân đối với người, dùng nghĩa đối với mình / Ăn sáng theo cách này còn tốt hơn 10 năm uống nhân sâm, thuốc bổ, nhiều người vẫn coi thường

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 1
Bắt tay hời hợt có thể là một "kẻ giết người" thực sự của ấn tượng đầu tiên. Nghiên cứu cho thấy những người có một cái bắt tay yếu đuối bị đánh giá là hay xấu hổ, lo lắng, ít cởi mở và thiếu tự tin. Một sai lầm thường gặp khác là giữ tay người khác quá lâu. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt tay một cách vững chắc và theo nguyên tắc hai giây.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 2
Vị trí bàn tay sai trong khi ngồi. Bạn có thể đặt tay vào lòng, nhưng đừng để chúng trong túi vì như thế sẽ gợi ý bạn đang giấu một thứ gì đó. Nếu bạn đặt tay lên bàn, đừng vắt tay quá chặt hoặc đặt lòng bàn tay xuống, điều đó có thể chỉ ra rằng bạn muốn kiểm soát người đối diện. Ngoài ra, đặt bàn tay lên bàn và đan tay một cách lỏng lẻo thích hợp hơn trong thế giới phương Tây, nhưng cử chỉ này sẽ được coi là thô lỗ ở Nhật Bản và Ấn Độ .

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 3
Nhai kẹo cao su. Nếu một người nhìn thấy bạn lần đầu tiên và bạn đang nhai kẹo cao su, họ có thể nghĩ rằng bạn là một người chưa trưởng thành, trẻ con. Nhai kẹo cao su là một ý tưởng tồi trong cuộc phỏng vấn việc làm. Tuy nhiên, trong trường hợp ít chính thức hơn, người nhai kẹo cao su thường được đánh giá là thân thiện và dễ tiếp cận hơn.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 4
Tránh tiếp xúc bằng mắt. Tiếp xúc mắt là một công cụ mạnh mẽ để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Nghiên cứu cho thấy rằng những người duy trì liên lạc bằng mắt trong khi nói chuyện và lắng nghe thường được đánh giá là tự tin và thông minh. Mặt khác, những người tránh tiếp xúc mắt thường được coi là ít chân thành, kém hấp dẫn và lo lắng hơn.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 5
Nghịch tóc. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ chạm vào tóc của họ lên đến 18 lần một ngày và thường được sử dụng như một kỹ thuật tán tỉnh, cũng có thể chỉ ra sự lo lắng, hạ thấp lòng tự trọng, căng thẳng, và khó chịu.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 6
Các chủ đề thảo luận không chính xác. Có một số chủ đề không giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên đối với bất kỳ ai: vấn đề sức khoẻ, tiền bạc, tôn giáo, ông chủ cũ hay bạn đời cũ, chính trị... Cố gắng tập trung vào cuộc trò chuyện và đừng quên lắng nghe người bạn đang nói chuyện.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 7
Chiếm không gian cá nhân. Không gian vật lý là khoảng cách giữa bạn và người mà bạn đang nói chuyện. Các nhà nghiên cứu phân biệt bốn mức độ không gian cá nhân. Khoảng cách giữa bạn và người mà bạn gặp tại một cuộc họp chính thức nên khoảng 4 đến 12 feet.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 8
Gây ồn ào. Bất kỳ âm thanh ngẫu nhiên nào, chẳng hạn như chạm bàn chân, chạm ngón tay có thể gây phiền nhiễu người khác. Có thể cho thấy bạn đang căng thẳng, kích thích, hoặc thiếu kiên nhẫn, và cũng có thể gợi ý rằng bạn đang nói dối hoặc cố gây khó chịu cho người khác.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 9
Thường xuyên kiểm tra đồng hồ hoặc điện thoại di động. Thật không lịch thiệp khi kiểm tra điện thoại trong cuộc trò chuyện. Nó cho thấy bạn không quan tâm đến người khác, rằng bạn đang chán, và bạn có những việc tốt hơn để làm.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 10
Quên tên. Thật xấu hổ nếu bạn quên tên của một người, đặc biệt là nếu người này nhớ bạn. Đừng sử dụng cái cớ rằng bạn thật khó nhớ những cái tên, nếu bạn quan tâm đến người kia thì cái tên sẽ vẫn ở trong đầu bạn.

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 11
Đến trễ. Khi bạn đến muộn, bạn tạo ấn tượng rằng bạn không đáng tin cậy, không đánh giá cao thời gian của người khác, và thiếu cam kết .

bi quyet tao an tuong tot cho lan gap dau tien hinh 12
Trang phục xấu. Thống kê cho thấy 55% ấn tượng đầu tiên dựa trên diện mạo của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng diện mạo, chiều cao, cân nặng, màu tóc có thể ảnh hưởng đến mức lương. Nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên hãy cố gắng trung tính trong việc lựa chọn quần áo.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC