Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm
Ở nhà chăm con, hành xử của nàng dâu khiến mẹ chồng 'nóng mắt' / Những hành động nhỏ giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới
Hành phi là gia vị đi kèm với nhiều món như xôi, bánh cuốn. Để đảm bảo sạch sẽ, an toàn nên nhiều mẹ đảm đã tự làm hành phi tại nhà. Nhưng điều khiến nhiều người e ngại là trong khi thái hành, mùi cay đặc trưng xông lên mũi khiến nước mắt dàn dụa.
Để khắc phục điều này, một mẹ đảm đã chia sẻ bí quyết thái hành không rơi một giọt nước mắt nào và cách làm hành phi ngon đúng điệu.
Cách làm hành phi tại nhà.Bước 1: Lột vỏ hành.
Bước 2: Rửa hành cho sạch, để ráo nước.
Bước 3: Đeo khẩu trang và thái hành. Có thể thái dọc củ hoặc ngang củ tuỳ theo ý thích. Thái dọc củ hành sẽ không bị vụn. Khi hành được rửa qua nước giảm bớt nhựa hành, đeo khẩu trang giúp bạn không hít phải mùi hành nên không bị “vừa thái hành vừa khóc”.
Bước 4: Đem rửa thêm 2 lượt nước nữa cho sạch nhựa. Ai thích mùi hành thật nồng thì có thể bỏ qua bước này hoặc rửa 1 lượt. Rửa hành sau khi thái xong giúp giảm bớt nhựa hành (do hành mới thu hoạch còn khá nhiều nhựa), hành còn nhiều nhựa sẽ làm quá trình phi hành dễ bám cặn, dễ cháy hơn.
Nếu không rửa có thể hong - phơi cho hành se lại.
Bước 5: Phi hành. Cho lượng dầu ăn đủ ngập hành, cho hành vào cùng dầu ngay từ ban đầu, khi dầu nóng giảm nhỏ lửa mức thấp nhất đảo đều tay. Đến khi hành có độ se giòn vớt ra giấy thấm dầu hoặc dụng cụ làm ráo dầu thừa. Để nguội và bỏ hộp dùng dần. Không cần bảo quản tủ lạnh.
Thành phẩm hành phi khi đã hoàn thành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được