Đời sống

Bí quyết trang điểm dành riêng cho nàng lỗ chân lông to

Những cô nàng bị lỗ chân lông to cần trang điểm đúng cách để che đi khuyết điểm.

Bí quyết chăm sóc trẻ trong mùa hè / Bí quyết làm đẹp vùng da lưng

Làm sạch da

Bí quyết trang điểm dành riêng cho nàng lỗ chân lông to

Bạn bắt buộc phải làm sạch da trước khi trang điểm.

Trong quy trình chăm sóc da thì bước làm sạch là cơ bản và quan trọng nhất nhất. Phải làm sạch da thì da bạn mới có thể khắc phụ dần hiện tượng lỗ chân lông bị to và thô.

Tẩy da chết 2-3 lần một tuần nhằm loại bỏ lớp sừng, tế bào chết trên da hỗ trợ làm sạch sâu hơn, khiến bề mặt da mịn màng hơn, da sẽ ăn phấn hơn và ít bị mốc khi trang điểm.

Tẩy trang và rửa mặt hàng ngày là điều không thể thiếu để giúp vệ sinh da bạn.

Dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng

Bước này có nhiều bạn sẽ bỏ qua vì nghĩ sử dụng kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng sẽ làm bí da nhưng đó hoàn tòan là sai lầm. bạn có biết da càng khô thì càng tiết nhiều dầu? Nếu da tiết nhiều dầu các lỗ chân lông sẽ càng bị bít tắc và ngày càng to hơn thậm chí là bị mụn nữa.

 

Bước này giúp bạn bảo vệ làn da trước tác nhân gây hại bên ngoài, đồng thời khi da đủ ẩm, lỗ chân lông sẽ hạn chế tiết dầu, lớp nền được giữ lâu hơn. Cũng như bước này sẽ hỗ trợ lỗ chân lông được sạch lâu hơn, tránh tình trạng lỗ chân lông to ra do chứa nhiều dầu.

Sử dụng kem lót che lỗ chân lông

Với những bạn có lỗ chân lông to thì hãy lựa chọn sử dụng loại kem lót không màu, mịn, lì, chứa silicone có khả năng lấp đầy lỗ chân lông, giúp tạo hiệu ứng lỗ chân lông biến mất .

Nhẹ nhàng ấn sản phẩm lên trên những vùng có lỗ chân lông lớn hạn chế miết kem hay thoa đi thoa lại sẽ khiến da bị cộm không được mịn màng sau đó đánh kem nền sẽ dẫn đến việc bị loang lổ.

Tán kem nền đúng cách

 

Ngay cả khi có sử dụng kem lót, nếu tán kem nền không đúng cách, bạn sẽ vẫn thấy lỗ chân lông của mình “lộ thiên” thậm chí còn tệ hơn ban đầu. Để giải quyết, hãy thử tán kem nền theo chuyển động tròn để giúp lớp kem nền che phủ triệt để lỗ chân lông nhé.

Chú ý khi dặm phấn phủ

Khi được sử dụng đúng cách, phấn phủ sẽ giúp cố định lớp kem nền và hút bớt lượng dầu trên da. Hãy chọn phấn phủ dạng bột thay vì dạng nén. Không dùng cọ quét qua quét lại trên da để tránh hiện tượng dày phấn, hãy dặm phấn lên da với thao tác ấn – lăn nhẹ. Bằng cách này, những hạt phấn li ti sẽ phủ kín lên da và lấp đầy lỗ chân lông.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm