Biến bánh mì cứng trở nên giòn chỉ trong tích tắc
3 món ngon với nấm rơm đơn giản mà giàu dinh dưỡng / Món ngon bổ dưỡng với gan lợn
Dùng nước và lò nướng
Bạn có thể bảo quản bánh mì tại nhà bằng cách đơn giản.
Có khá nhiều bà nội trợ thường mắc sai lầm dẫn tới những ổ bánh mì cứng khó ăn, là khi thấy bánh ỉu liền đem ổ bánh đi nướng lại liền. Việc làm này khiến cho món bánh mì càng trở nên khô hơn.
Nếu bạn muốn bánh ngon, bạn hãy làm ẩm bánh trước đã. Hãy "tưới" cho chiếc bánh mì một chút nước, rồi mới bỏ vào lò nướng.
Tiếp đó, bạn hãy nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh lớn và 3-5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ giòn tan như mới ai cũng muốn ăn.
Bạn hãy dùng cần tây
Khi bạn mua nhiều những ổ bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... rất dễ bị mất nước và khô khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn.
Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho nhánh hành tây vào túi bánh mì rồi buộc lại, để qua đêm đảm bảo tới sáng hôm này những miếng bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây và bánh sẽ mềm như mới mua về ăn sẽ rất ngon.
Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi
Khoai tây hay táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình. Tương tự như rau cần, bạn cũng bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, các bạn có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.
Cách bảo quản bánh mì bằng đường
So với rau cần, khoai tây hay táo tươi thì đường là cách bảo quản bánh mì có tác dụng kéo dài lâu hơn hẳn. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào chiếc túi zip, rồi bỏ thêm một viên đường nâu vào đó. Độ ẩm trong túi nếu có sẽ bị đường hút hết, từ đó có thể giúp cho ổ bánh của bạn giữ nguyên độ thơm ngon đến vài ngày.
Hấp lại bánh mì bằng nồi cơm điện
Nếu căn bếp nhà bạn không có lò nướng, bếp than thì hãy nhờ đến chiếc nồi cơm điện quen thuộc mỗi ngày nhé! Trước hết bạn hãy bọc bánh mì bị mềm xìu vào một cái bọc ni lông, sau đó đặt chúng vào một cái chén nhựa để khi lấy ra ít bị nóng. Tiếp theo bạn bật nút nấu cơm lên và canh chừng đến khi nhìn thấy bánh mì phồng lên theo đúng ý mình muốn thì bấm tắt được rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết