Đời sống

Biến tấu đậu phụ rán với nước sốt thần thánh, đơn giản mà tốn cơm

Đậu phụ rán là món ăn rất đỗi quen thuộc nhưng biến tấu với chút nước sốt này lại lạ miệng vô cùng.

Top 10 thói quen trong nhà bếp vô tình khiến cả gia đình bệnh tật triền miên / Trứng gà, vịt, ngỗng, trứng nào bổ nhất?

Đậu phụ là món ăn dân dã, phổ biến trong đời sống của người dân. Đây là món ăn rẻ tiền nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, lại thanh mát, rất hợp với những ngày oi bức. Đặc biệt, trong đậu phụ có chứa nhiều dinh dưỡng, các vitamin, protein rất cần thiết cho cơ thể. Đây cũng được coi là món ăn giải nhiệt cực kỳ hữu ích.

Ảnh minh họa.

Lợi ích đậu phụ với sức khỏe

Đậu phụ ngừa bệnh tim mạch: Được biết, chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Bên cạnh đó, protein từ đậu phụ thay cho protein động vật cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao.

Giảm nguy cơ ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy chất genistein và isoflavone trong đậu phụ có khả năng chống oxy hóa, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Phòng bệnh tiểu đường: Những người mắc tiểu đường, nhất là tiểu đường tuýp 2 thường gặp biến chứng bệnh thận, khiến cơ thể bài tiết nhiều protein qua nước tiểu. Việc sử dụng đậu phụ giúp bài tiết ít protein so với protein động vật.

Cải thiện chức năng thận: Protein có trong đậu phụ giúp cải thiện chức năng thận, mang lại lợi ích cho người chạy thận hoặc ghép thận.

 

Tốt cho xương: Chất isoflavone trong đậu phụ giúp tăng mật độ khoáng trong xương, giúp giảm tình trạng loãng xương do tuổi tác.

Ngừa tổn thương gan: Nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra đậu phụ giúp ngừa tổn thương gan do các gốc tự do gây ra. Với nhiều ích lợi như vậy nên đậu phụ là món ăn phổ biến trong các bữa ăn.

Cách làm đậu phụ rán với nước sốt thần thánh

Chuẩn bị:

Đậu phụ, tỏi, rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái (mua ở siêu thị), muối, dầu hào, ngũ vị hương.

 

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng để ra đĩa

Tỏi băm nhỏ, rau mùi cũng thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho rau mùi, mối, dầu hào xào, thêm chút ngũ vị hương.

Đậu rán dùng đũa ấn mạnh để tạo thành lỗ, gắp tỏi vào, rau mùi nhồi vào miếng đậu.

 

Cuối cùng rưới nước sốt chua ngọt kiểu Thái lên và thưởng thức. Thành phẩm cuối cùng là miếng đậu bên ngoài giòn vàng, bên trong mềm thơm mùi tỏi, đậm đà gia vị.

Bên cạnh đậu phụ rán sốt kiểu Thái, bạn có thể thưởng thức các món ngon khác từ đậu phụ như: đậu phụ hấp tôm, đậu phụ sốt trứng muối, canh thịt xay đậu phụ non, đậu phụ sốt xì dầu, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ sốt me, đậu phụ kho nấm, đậu phụ rim tôm… Chúc các bạn sẽ có những bữa cơm ngon từ đậu phụ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm