Đời sống

Bố chồng cũ đến thăm, nhìn thứ ông đưa người phụ nữ khóc nghẹn

Chị Lý Hạnh xúc động khi bố chồng cũ lặn lội đường xá xa xôi tới đưa thứ này cho mình.

Một tuần ở cữ đã muốn hóa điên với mẹ chồng, đêm qua tôi chốt cửa ngủ vẫn không yên / Diện trang phục công sở nhảy cổ vũ, hot girl gây tranh cãi gay gắt

Trăng có lúc khuyết lúc tròn, người có lúc may lúc rủi nên không ai nói trước được điều gì. Ngày hôm nay vợ chồng đang hạnh phúc, ngọt ngào nhưng mai sau có thể lại chia tay, mỗi người một ngả.

Chị Lý Hạnh (sống ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) vốn có một gia đình hạnh phúc bên chồng và con. Bố mẹ chồng cũng đối xử với chị rất tốt, gia đình vô cùng hòa thuận, ấm áp. Thế nhưng, khi con trai đang học tiểu học, chồng chị lại không may qua đời trong một vụ tai nạn.

Mất đi người bạn đời, chị Hạnh đau đớn khôn nguôi nhưng vì con, chị vẫn cố gắng sống tiếp và muốn thay anh chăm sóc bố mẹ già. Tuy nhiên không lâu sau khi chồng qua đời, bố mẹ chồng lại giục chị đi lấy chồng khác.

Ban đầu chị Lý Hạnh không đồng ý, vì người chồng quá cố của chị là con một trong nhà. Nếu chị đi lấy chồng khác, bố mẹ chồng sẽ không còn con cái, không có ai chăm sóc.

Nhìn thấu tâm tư của con dâu, bố mẹ chồng chị Lý Hạnh lại nói: “Thi thoảng con chạy qua chạy lại thăm nom chúng ta cũng được mà”.

Bố chồng cũ đến thăm, nhìn thứ ông đưa người phụ nữ khóc nghẹn - 1

Khi bố chồng chị Lý Hạnh tới nơi, trời đã nhá nhem tối.

Nghĩ bố mẹ nói có lý, lại cảm thấy con trai còn nhỏ, rất cần một người bố nên sau đó chị mới dần mở lòng. Tuy nhiên chị cũng nói với bố mẹ chồng rằng, dù chồng đã qua đời nhưng chị sẽ không bao giờ bỏ mặc họ.

Một thời gian sau, chị Lý Hạnh tái hôn. Cuộc sống của mẹ con chị dần ổn định và nỗi đau cũng dần dần nguôi ngoai. Nhưng, chị vẫn giữ lời hứa, thỉnh thoảng qua thăm bố mẹ chồng cũ. Cũng may, chồng mới là người thấu tình đạt lý, thấu hiểu cho hoàn cảnh của chị.

Một buổi chiều cách đây không lâu, bố chồng cũ gọi điện cho chị Lý Hạnh và nói muốn gặp chị. Khi trời chạng vạng tới thì ông tới nơi.

Thấy bố chồng cũ đến, chị Lý Hạnh vội vàng mời ông vào nhà ngồi. Nhưng ông không chịu, nói rằng chị Lý Hạnh đã tái hôn, ông vào nhà hơi bất tiện.

Sau đó, ông đưa cho con dâu cũ túi rau nhà trồng được và lấy ra từ trong túi một xấp tiền được gói kỹ lưỡng. Hóa ra, vợ chồng ông mới được nhận một khoản tiền từ bồi thường đất, vì vậy ông đã lặn lội mang một phần tới cho con dâu cũ.

 

Bố chồng cũ đến thăm, nhìn thứ ông đưa người phụ nữ khóc nghẹn - 2

Chị Lý Hạnh xúc động khi bố chồng cũ lặn lội đường xá xa xôi tới đưa tiền cho mình.

“Đây là một phần tiền bồi thường đất, con xứng đáng được nhận. Hiện bố cũng có việc làm, có thể sống thoải mái. Bố và mẹ đều có tuổi, không cần tiêu nhiều tiền. Số tiền này con cứ cầm lấy để lo cho con cái, tương lai của con sau này”, bố chồng cũ của chị Lý Hạnh nói.

Nghe bố chồng cũ nói, chị Lý Hạnh cay cay khóe mắt, những giọt nước mắt này không chỉ chứa đựng nỗi nhớ nhung người chồng quá cố mà còn là sự xúc động trước những việc bố mẹ chồng cũ làm cho chị.

Chị Lý Hạnh nhìn bố chồng cũ khóc nức nở, hứa rằng sẽ sống thật tốt và sẽ chăm sóc ông bà khi ốm đau tới lúc qua đời.

 

Trong lòng bố chồng cũ, ông đã coi chị Lý Hạnh như con gái mình. Ngược lại, chị Lý Hạnh cũng coi ông như bố ruột. Có thể thấy, khi còn sống cùng nhau, mối quan hệ giữa chị Lý Hạnh và bố mẹ chồng cũ đã rất tốt đẹp. Có như vậy, sau khi rời đi rồi, họ vẫn còn nhớ nhung và quan tâm chị như thế.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm