Bộ phận của con lợn được ví như thuốc quý làm đẹp da, đem chế biến theo cách này ăn cực bổ
Luộc thịt lợn thả thứ gia vị này vào giúp thịt mềm tan, thơm ngon, loại bỏ sạch độc tố yên tâm mà ăn / Nấu măng khô nhớ làm thêm 1 bước: Chất độc sẽ được loại bỏ, măng nhanh mềm lại đậm vị
Không chỉ giàu dinh dưỡng, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn, nhờ đó da đẹp mịn màng hơn. Với móng giò bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó, móng giò kho hạt đậu nành dễ nấu, dễ ăn lại bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu dưới đây.
Nguyên liệu để làm móng giò kho hạt đậu nành
– Móng giò: 1 cái
– Hành lá: 1 nhánh
– Nước tương: 4 muỗng cà phê
– Rượu nấu ăn: 4 muỗng cà phê
– Muối ăn
– Hạt đậu nành: 1 nắm
– Gừng: 1 mẩu
– Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
– Đường: 1 ít
Cách làm móng giò kho đậu nành
Sơ chế
– Móng giò bạn chẻ đôi rồi chặt khúc vừa ăn, sau đó đem rửa sạch. Cho móng giò vào một nồi nước lạnh, đun sôi.
– Luộc móng giò một lúc cho ra hết máu thừa, hớt bọt rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm.
Xào móng giò
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho gừng vào xào thơm. Tiếp đến cho móng giò vào đảo đều một lúc.
Hoàn thiện móng giò kho hạt đậu nành
– Bạn đổ nước tương cùng rượu nấu ăn vào, thêm ít đường phèn vừa đủ.
– Cuối cùng thêm hạt đậu nành đã rửa sạch cùng hành lá vào.
– Thêm nước xâm xấp móng giò và đun sôi trên lửa lớn. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi móng giò có màu vàng nâu đậm.
– Lúc này, bạn nêm chút muối cho vừa miệng, thêm hắc xì dầu vào đảo cho lên màu nâu đỏ rồi rắc ít hành lá và tắt bếp.
Sau khi hoàn thành, bạn cho móng giò kho đậu nành ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn mềm ngon, hơi dai, đậm đà. Độ giòn tùy thuộc vào thời gian bạn nấu. Nếu thích móng giò vẫn còn giòn thì giảm bớt thời gian.
Cách chọn mua chân giò tươi ngon
Để mua được chân giò tươi ngon bạn lưu ý đến những đặc điểm sau:
– Bạn nên chọn những khối thịt giò trông rắn chắc, có màu sắc tự nhiên, tươi tắn, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo.
– Thịt chân giò tươi ngon thường thì phần thịt sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh bất thường, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
– Nên mua những khối thịt có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
– Bạn không nên chọn chân giò bị ứ nước hoặc khi cắt thì có dịch màu vàng chảy ra vì đây là chân giò kém chất lượng.
– Tránh chọn chân giò có dấu hiệu tím tái, xuất hiện những vết thâm đen bên ngoài da vì có thể đây là giò heo bị ôi thiu, khi dùng để chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần