Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?
Ức gà: 54 gram đạm
Ức gà là một trong những phần thịt phổ biến nhất.
172 gram ức gà không da, nấu chín chứa 54 gram protein. Điều này tương đương với 31 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 165- 284 calo mỗi 100 gram. 80% lượng calo đến từ đạm, trong khi 20% đến từ chất béo.
Ức gà đặc biệt phổ biến trong số những người tập thể hình và những người muốn giảm cân. Đạm cao và hàm lượng calo thấp có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều thịt gà mà không lo tiêu thụ quá nhiều calo.
Đùi gà: 13,5 gram đạm
Đùi gà là một phần thịt phổ biến khác, rẻ hơn một chút so với ức gà.
52 gram đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa 13,5 gram đạm. Điều này tương đương với 26 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 109 calo mỗi miếng, hoặc 209 calo mỗi 100 gram. 53% lượng calo đến từ đạm, trong khi 47% đến từ chất béo.
Điều thú vị là đùi gà có màu hơi đậm hơn ức gà. Điều này là do chân của gà hoạt động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn. Phân tử này giúp cung cấp cho cơ bắp hoạt động với oxy và cũng làm cho chúng đỏ hơn. Một số người thấy rằng phần thịt đen của đùi gà mang lại hương vị mọng nước hơn.
Thịt dùi trống: 12,4 gram đạm
Chân gà có hai phần - đùi và dùi trống. Đùi là phần dưới của chân gà, còn được gọi là bắp chân.
44 gram dùi trống không có da hoặc xương chứa 12,4 gram protein. Điều này tương đương với 28,3 gram đạm trên 100 gram. Thịt dùi trống gà cũng có 76 calo mỗi cái, hoặc 172 calo mỗi 100 gram. 70% lượng calo đến từ đạm, trong khi 30% đến từ chất béo. Một dùi gà với da trên có 112 calo, với 53% lượng calo đến từ đạm và 47% đến từ chất béo.
Cánh gà: 6,4 gram đạm
Cánh gà bao gồm ba phần - âu cánh, cánh và đầu cánh. Chúng thường được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn nhanh.
21 gram cánh gà không có da hoặc xương có 6,4 gram đạm. Điều này tương đương với 30,5 gram đạm trên 100 gram. Cánh gà cũng có 42 calo mỗi cánh, hoặc 203 calo mỗi 100 gram. 64% lượng calo đến từ đạm, trong khi 36% đến từ chất béo. Như với dùi trống, hầu hết mọi người đều ăn cánh gà với lớp da trên. Một cánh gà có da chứa 99 calo, với 39% lượng calo đến từ đạm và 61% từ chất béo .
Bạn nên ăn gì để có lợi ích tối đa?
Việc chọn ăn phần thịt gà nào phụ thuộc vào mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn. Tất cả các phần thịt của gà là nguồn protein tuyệt vời.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì ức gà là loại tốt nhất cho bạn. Nó là phần nạc nhất của thịt gà, có nghĩa là nó có ít calo nhất nhưng nhiều đạm nhất.
Những người muốn duy trì khối lượng cơ bắp hoặc cải thiện sự phục hồi có thể được hưởng lợi từ việc ăn ức gà. Nó chứa nhiều đạm nhất theo trọng lượng, đó là yếu tố quan trọng nhất đối với họ khi chọn loại thịt gà nào để ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh