Đời sống

Bổ sung ngay 9 loại thực phẩm này để xương chắc khỏe hơn

Dưới đây là những thực phẩm để giúp xương khỏe mạnh mà chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ.

Những điều bạn cần biết về bệnh loãng xương / Không chỉ có sữa, 5 thực phẩm này cũng giàu canxi giúp xương luôn chắc khỏe, người thông minh đã biết từ lâu

Sức khỏe tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và một trong số đó là chế độ ăn uống. Thức ăn lành mạnh cùng với giấc ngủ ngon và tập thể dục có thể tạo nên những điều kỳ diệu cho cơ thể bạn, cả về tinh thần cũng như thể chất.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bhakti Kapoor, “Hệ xương chắc khỏe được xây dựng với sự kết hợp của chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh. Tiêu thụ chúng ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp xây dựng sức khỏe xương cho tuổi già”.

Chuyên gia liệt kê 9 loại thực phẩm cần thiết phải ăn để giúp xương khỏe mạnh, bao gồm: Hạnh nhân, rau lá xanh, cá béo, sữa chua, dầu ô liu, chuối, cam, hạt mè và đậu nành.

Chuyên gia dinh dưỡng Bhakti Kapoor cũng đề cập đến một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

- Ăn quá nhiều thức ăn chứa đạm động vật như thịt cừu, thịt gà có thể khiến cơ thể mất canxi. Đây là lý do tại sao tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng.

- Ăn quá nhiều muối có trong thực phẩm chế biến sẵn có thể dẫn đến bài tiết canxi. Do đó, điều quan trọng là phải cân bằng lượng muối tiêu thụ.

- Uống quá nhiều rượu là một yếu tố nguy cơ gây loãng xương. Do đó, bạn phải hạn chế hoặc tránh uống rượu.

- Trà và cà phê có chứa caffeine, thành phần có liên quan đến việc gây mất canxi. Vì vậy, cần tránh uống quá nhiều trà hoặc cà phê.

“Ngoài việc tiêu thụ các thực phẩm trên, điều cần thiết là phải thực hiện các hoạt động thể chất và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cung cấp vitamin D3”, chuyên gia kết luận.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm