Bổ sung thực phẩm giữ ấm cơ thể khi trời lạnh
6 loại thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ / Thực phẩm không nên ăn khi có vết thương hở
Vào những ngày trời lạnh, bạn cần phải ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể; những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng, sẽ giúp bạn tránh nhiễm bệnh cảm cúm, tăng hệ miễn dịch.
Gừng: sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vào những ngày thời tiết lạnh thất thường. Bởi gừng có tính nóng, tác dụng nhiệt nên sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm hơn. Bạn có thể cho gừng vào các món ăn như một gia vị thơm ngon, hoặc có thể uống trà gừng, mật ong gừng để giúp giữ ấm cho cơ thể.
Tỏi: là một loại thực phẩm chẳng những giúp làm nóng cơ thể mà còn có tác dụng trong việc hạ thấp cholesterol. Bạn có thể đưa tỏi vào trong thực đơn hàng ngày để tăng sức đề kháng và làm ấm cơ thể. Đối với những người bị viêm phế quản và hen suyễn thì tỏi là một phương thuốc vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.
Mật ong:chứa một lượng đường tự nhiên lớn, bao gồm rất nhiều khoáng chất và các vitamin tốt cho cơ thể. Có thể uống nước mật ong gừng, hoặc mật ong chanh ấm mỗi ngày để giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ ấm cho cơ thể.
Hành tây: Một ly nước ép hành tây hay một món súp hành tây nóng là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp cơ thể trở nên ấm hơn trong những ngày lạnh giá. Vừa tăng cường vitamin cho cơ thể lại giúp bạn tránh xa các bệnh như cảm cúm, đau họng.
Hạt tiêu đen: Tiêu là một loại gia vị làm cho món ăn của bạn ngon hơn. Ngoài ra tiêu có vị cay, nồng nên có thể giúp giữ ấm cho cơ thể. Tiêu còn rất hữu ích để điều trị các bệnh như đau dạ dày, lạnh bụng, đi ngoài.
Khoai lang:nướng giúp bạn ấm áp và khỏe mạnh hơn trong những ngày thời tiết lạnh. Khoai lang đặc biệt giàu vitamin A, chỉ cần một củ khoai lang nướng trung bình cũng đủ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, canxi, kali và sắt. Nên ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có khả năng giữ ấm cơ thể.
Quế: có tác dụng giảm các hợp chất độc hại tiềm ẩn trong cơ thể, vì vậy rất tốt cho sức khỏe. Quế là một gia vị có tính chất nóng do đó rất thích hợp với những người hay bị lạnh bụng. Khi uống trà cho thêm chút quế và gừng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và ấm cơ thể hơn.
Ớt: là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo. Vị cay, nóng của ớt giúp làm nóng cơ thể. Với thời tiết se lạnh, bạn chỉ cần nấu một vài món ăn với ớt sẽ khiến cơ thể chúng ta ấm áp hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa.