Bỏ thứ này vào chảo trước khi chiên rán: Món ăn chín đều vàng ươm, thơm ngon vô cùng hấp dẫn
Bác sĩ cảnh báo: Nếu không muốn xuất huyết dạ dày, hãy bỏ ngay 8 thói quen ai cũng mắc phải vào buổi tối / Rán trứng cho thêm thứ này: Món ăn không chỉ thơm ngon còn phòng ngừa ung thư, ai không biết phí cả đời
Sử dụng lát chanh tươi
Khi chiên rán bạn chỉ cần bỏ một lát chanh tươi vào chảo dầu nóng và chà chanh vào đáy chảo khoảng một phút khiến cho dầu mỡ không bị bắn, món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Làm nóng chảo khi rán
Khi chiên rán bạn cần phải làm cho dầu ăn nóng ở nhiệt độ thích hợp. Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo sẽ dễ dàng chiên rán khiến các món ăn thơm ngon hơn.
Cho một ít muối vào dầu khi chiên
Nhiều người không biết rằng muối giúp cho dầu chiên không bị bắn tung tóe. Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối khoảng chừng 1/4 muỗng cà phê, sau đó cho thực phẩm vào chiên rán trở nên giòn thơm hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài khiến bạn bị bỏng.
Sử dụng hoa tiêu
Ngoài ra, các bà nội trợ có thể dùng thêm hoa tiêu khi chiên rán, nếu gặp loại thực phẩm có nhiều nước làm tăng thể tích của dầu mỡ khiến chúng có nguy cơ trào ra khỏi chảo, bạn hãy thả 1 ít hoa tiêu vào chảo để chặn đứng hiện tượng này nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết