Bỏ thứ này vào hấp cua ghẹ giúp món ăn hết tanh, đậm vị
Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có / Để 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn
Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia
– 1kg cua hoặc ghẹ.
– 5 của xả.
– 1 lon bia
– 1 quả chanh
– 1 ít muối trắng, 1 chút hà tiêu.
- 1 quả ớt tươi.
Cách làm cua ghẹ hấp bia
Bước 1. Đầu tiên bạn hãy chọn những con cua ghẹ chắc tay nheiefu thì, rồi rửa sạch, khi rửa bạn nên để nguyên dây buộc để khi hấp càng cua hoặc càng ghẹ không bị rụng mất.
Bước 2: Bạn hãy đập hành sả ớt để vào nồi nước hấp
Bước 3. Bạn hãy cho sả và ớt vào nồi. Cho cua, ghẹ vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua, ghẹ rồi hãy đậy kín nắp lại chuẩn bị hấp.
Bước 4. Bạn hãy hấp cua, ghẹ khoảng 10 đến 15 phút, khi bạn thấy cua, ghẹ bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp đi. Khi bạn thấy cua, ghẹ đã chín, bạn chỉ cần bỏ chúng ra và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt.
Với cách làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp cho thịt của cua, ghẹ được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia vô cùng đậm đà thơm ngon ai cũng thích mê. Chúc bạn thành công với món ăn này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng ngồi không yên' trước body nóng bỏng của hot girl Hà Tĩnh
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Bắt gặp bố cặp kè với gái trẻ, tôi chụp ảnh gửi cho mẹ, nào ngờ bà tiết lộ một chuyện khiến tôi chết lặng