Bỏ thứ này vào thịt giúp rã đông dễ dàng giúp thịt tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng
Muốn hoa tươi lâu mà không biết các mẹo dưới đây bạn đã phí một đời / Mẹo hay giúp hầm xương nhanh nhừ
Chuẩn bị
Một miếng thịt trữ đông
Muối, giấm
Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm
Bước 1: Bạn hãy cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp theo đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 -7 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, giúp cho thực phẩm tan đá, thịt tươi ngon như mới mua giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn.
Bước 3: Khi bạn muốn rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hấp dẫn hơn.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng
Một trong những cách rã đông an toàn hiệu quả thì bạn hãy rã đông bằng lò vi sóng. Việc rã đông đúng cách sẽ làm cho thịt tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. Ngoài ra, để cho thực phẩm rã động dễ dàng bạn nên cho thịt vào một chiếc bát sứ hoặc bát thủy tinh không nên để vào đồ nhựa dễ nhiễm độc.
Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu bạn có thời gian bạn có thể tìm cách rã đông thịt từ từ trong ngăn mát tủ lạnh thường được nhiều bà nội trợ áp dụng, nếu đã có ý định chế biến món ăn với thịt đông lạnh thì bạn nên bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, để thịt có thể từ từ tan đá giúp cho thịt mềm ra khiens chị em có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được