Đời sống

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà bởi khả năng kết nối các tầng với nhau. Bên cạnh đó chúng còn có chức năng dẫn khí đi khắp các phòng. Phong thủy cầu thang tốt sẽ mang lại vượng khí tốt cho căn nhà của bạn.

Những đại kị phong thủy nên biết khi xây nhà / Cách treo tiền xu phong thủy để mang lại tài vận cho gia chủ

Nếu nói từ khía cạnh của khoa học và của phong thủy nhà ở thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Vì vậy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Dưới đây là một số gợi ý bố trí cầu thang hợp phong thủy để mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Ảnh minh họa.

Một số sai lầm thường mắc phải trong phong thủy cầu thang

Cầu thang đặt giữa nhà

Cầu thang hướng thẳng cửa chính

Cầu thang ở phía sau nhà

Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

 

Cầu thang theo 1 trong 3 hướng: Đông, Tây Nam, Đông Nam

Vị trí và cách bố trí cầu thang

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn dắt luồng khí tốt vào nhà vì vậy cần được thiết kế một cách thông thoáng và đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Thay vì phong thủy cầu thang hướng ra cửa, chân cầu thang nên đi từ hướng tốt, tránh thiết kế cầu thang ở cuối nhà khiến vượng khí bị suy giảm. Cầu thang nên bố trí theo các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa, tránh các cung có Thiên hình, Đại sát– điểm cung thần sát.Bên cạnh đó, cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, nhiều sinh khí.

 

Đối với biệt thự: đặt ở khoảng giao giữa các phòng có thể bên trái hoặc phải nhà.

Đối với nhà ống: các kiến trúc sư khuyên gia chủ nên tìm cách bố trí cầu thang trong nhà ống kết hợp giếng trời để đón nhận ánh sáng tốt.

Đối với nhà ngang: cầu thang tránh lối cửa chính và trung cung.

Số bậc cầu thang phong thủy

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Trong phong thủy cầu thang, gia chủ nên tuân thủ quy tắc tính bậc cầu thang, tránh để cầu thang quá dài hoặc quá ngắn vừa mất mỹ quan vừa ảnh hưởng đến đường tài lộc vào nhà. Sau đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu trong việc phân chia, tính toán bậc cầu thang:

 

Số bậc cầu thang tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Vì vậy số bậc thường là những số lẻ như: 17, 19, 21, 23 và được tính theo công thức: số bậc= 4n+1

Ý nghĩa của cầu thang trong phong thủy

Cầu thang không chỉ giúp mọi người di chuyển thuận tiện giữa các tầng, làm đẹp cho căn nhà. Trong phong thủy, cầu thang là cầu nối giúp lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng. Cầu thang là lối đi quan trọng cho các luồng khí ra và vào các tầng.

Do đó, hình dáng, kết cấu và cách bố trí cầu thang sẽ ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình, đặc biệt là với gia chủ đang gặp điềm xui xẻo.

Bố trí cầu thang ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng

 

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Khi bố trí cầu thang, ngoài việc xem xét về sự thuận tiện, sở thích cá nhân, bạn cũng nên xem xét dựa trên phong thủy. Vì vị trí của cầu thang sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy xem xét dựa trên hướng của ngôi nhà và hướng cầu thang.

Ví dụ, ngôi nhà nằm ở hướng Tây, nếu cầu thang ở hướng Tây Bắc, dễ khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã. Trong khi ngôi nhà nằm ở hướng Đông thì cầu thang không nên đặt ở hướng Tây Nam.

Vị trí của cầu thang cũng có ảnh hưởng nhất định đến nhân duyên, tình cảm vợ chồng. Ví dụ, nếu ngôi nhà quay mặt về hướng Tây thì cầu thang nên được bố trí ở hướng Đông Bắc để giúp vợ chồng luôn yêu thương, thuận hòa, người độc thân sớm tìm được người trong mộng.

Bố trí cầu thang liên quan đến sức khỏe của gia chủ

 

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Hướng của cầu thang có liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong đó, bố trí cầu thang đặt ở 2 hướng Tây, Tây Nam là điều cấm kỵ. Bố trí cầu thang ở hướng Tây Nam, các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tiêu hóa và da liễu.

Bố trí cầu thang ở hướng Tây khiến gia chủ dễ mắc bệnh về phổi và phụ nữ trong gia đình dễ mắc bệnh phụ khoa, nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tử cung cao hơn.

Bố trí cầu thang để chiêu tài, cầu lộc

Bố trí cầu thang ở vị trí tốt có thể giúp gia chủ chiêu tài, cầu lộc, cầu công danh. Ví dụ, bố trí cầu thang ở hướng Đông, Đông Bắc thì gia chủ vượng tài, vượng lộc, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

 

Một số cấm kị sau khi bố trí cầu thang

Sửdụng cầu thang xoắn quanh cột: việc này khiến dương khí trong nhà bị rối loạn gây hại trực tiếp đến người nam trong nhà. Ngoài ra, nếu đặt cầu thang xoắn trước cửa phòng ngủ, phòng làm việc khiến khả năng gặp hung khí người đó ngày càng tăng.

Bố trí cầu thang theo phong thủy để chiêu tài, cầu lộc, vợ chồng gắn bó

Đặt cầu thang giữa nhà: trong phong thủy, cấm kị đặt cầu thang ở trung cung hay còn gọi là biệt cung (phần giữa nhà). Bởi trung cung là hành Thổ khắc hành Mộc đại diện cho cầu thang- hai cung tương khắc không thông suốt khiến nhà gặp điều không lành.

Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: nhà vệ sinh thường được dùng để yểm trấn vùng khí xấu, nếu đặt dưới cầu thang sẽ không thể phát huy “tác dụng” xua đuổi những điều xấu trong nhà.

 

Chứa nhiều đồ đạc dưới gầm cầu thang:đặt đài phun nước, bể cá, bình thủy sinh là điều không được khuyến khích trong phong thủy bởi nó gây hại đến trẻ con trong gia đình. Thay vào đó có thể bố trí giá sách, kệ đựng đồ du lịch,…

Không đặt cầu thang đối diện với cửa ra vào phòng tắm, phòng ngủ, góc nhà...Không sử dụng màu đỏ khi thiết kế, trang trí cầu thang, các bậc cầu thang không quá dốc hoặc quá hẹp.

Nếu trong nhà có hai cầu thang thì nên để chúng chếch khác hướng nhau, không nên đối mặt với nhau. Các khúc nghỉ của cầu thang không nên quá cong hoặc uốn lượn quá. Không đặt bếp nấu, bếp lò, lò sưởi dưới gầm cầu thang.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm