Đời sống

Bỏ túi ngay mẹo rang thịt cháy cạnh vàng thơm đúng chuẩn như ngoài hàng

Món thịt ba chỉ rang có vị ngọt ngọt của đường hòa quyện cùng vị beo béo của thịt ba chỉ đảm bảo khiến bạn say mê ngất ngây.

Bật mí những cách làm lông mày rậm và đen tự nhiên chỉ sau một tuần / Cách làm bánh rán Doremon Oreo không cần lò nướng vừa ngon lại đơn giản

Cách làm thịt ba chỉ rang với nước mắm

Để món ăn này thơm ngon hấp dẫnđầu tiên là các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm thịt ba chỉ , đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào là những nguyên liệu thiết yếu nhất.

Mẹo rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon chính là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt ba chỉ phải tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Sau khi chọn xong bạn thái miêng thịt thành từng miếng, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

cach-lam-thit-rang-chay-canh
Ảnh minh họa.

Sau đó là đem hỗn hợp gia vị với thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt gần khô, hơi cháy cạnh, khi đun thịt bạn nên đậy vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt rồi các bạn làm tiếp đảo thịt đều tay.

Đợi đến khi thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị, khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được lúc đó bạn có thể bắc chảo ra.

Với công thức trên các bạn có thể áp dụng và nấu luôn cho gia đình mình một bữa cơm rất ngon đấy! Còn chần chừ gì nữa sắn tay áo và làm luôn và ngay. Với những hướng dẫn trên của daynauan.vn các bạn muốn tìm hiểu thêm những mẹo sơ chế món ăn cũng như cách làm những món ăn ngon hãy đến với chúng tôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm