Đời sống

Bóc vỏ tôm tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết bí quyết bóc trong nháy mắt, không hề tốn công này

Chỉ cần ai thao tác đơn giản bạn đã có thể loại bỏ vỏ tôm trong nháy mắt mà không hề tốn công nhé.

Mẹo vệ sinh giày da đơn giản ngay tại nhà / Mẹo làm sạch và bảo quản chảo chống dính đơn giản, hiệu quả

Bóc vỏ tôm có lẽ là công việc không ai thích bởi nó rất mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang đi tiệc thì lại ngại bẩn tay. Tuy nhiên, nếu không bóc vỏ thì tôm rất cứng nên càng khó ăn. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách bóc vỏ tôm nhanh cho mọi hoàn cảnh sau để thế nào cũng có lúc cần dùng đến.

Thao tác bóc tôm không khó chút nào nhưng bạn cần phải tập qua mới thực hiện thành thạo được, nhất là cách bóc tôm bằng dĩa và thìa.

Bước 1

Đầu tiên bạn dùng dĩa để tách bỏ đi phần đầu tôm.

2
Ảnh minh họa

Bước 2

Tiếp tục dùng dĩa và thìa vể lột bỏ phần vỏ tôm. Dùng dĩa để giữ phần trên lưng tôm, tay còn lại cầm thìa để tách phần chân tôm và gạt nhẹ phần vỏ tôm.Bước 3:

Giờ bạn chỉ cần lật 1 đoạn vỏ tôm lên, cắm dĩa thẳng vào con tôm, bên tay cầm thìa xắn nhẹ để làm đứt phần đuôi tôm, sau đó cứ thế nhấc mạnh thì con tôm sẽ rời ra.

Và đây là toàn bộ quy trình lột vỏ tôm bằng dĩa, quá đơn giản và dễ dàng phải không ạ? Bây giờ bạn có thể tha hồ ăn tôm mà không sợ bẩn tay nữa nhé, mà bóc kiểu này lại vô cùng lịch sự khi bạn phải ngồi trước những vị quan khách.

photo-1-1502245077316
Ảnh minh họa

Tôm rất giàu dinh dưỡng

Ước tính, 85 gram tôm chứa 100 calo và 1,4 gram chất béo, 20 gram protein. Theo Robin Danowski, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học La Salle (Mỹ), các chất dinh dưỡng khác có trong tôm bao gồm selen, sắt, iốt, phốt pho, niacin, kẽm và magiê.

Các chất dinh dưỡng nói trên gắn liền với một loạt các lợi ích như tăng mức năng lượng, giảm viêm, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tuyến giáp và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.

Lưu ý khi ăn tôm

Hiệp hội tim mạch Mỹ cũng cho biết một người không nên ăn hơn 300 miligram cholesterol trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Tránh chiên chảo hoặc chiên sâu tôm, vì có thể tăng thêm chất béo. Lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe là ăn tôm nướng hoặc tôm hấp

Không những tôm mà các loại hải sản nói chung không được ăn sống hoặc ăn tái, bởi vì nó ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh giun sán.

Người bị dị ứng không nên ăn tôm: Nếu như bạn có tiền sử bị dị ứng với hải sản nói chung, khi bị dị ứng sẽ có những biểu hiện như: nổi mẩn ngứa, nổi mụt… thì lúc này không nên ăn tôm, bởi vì có thể tôm sẽ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC