Bóc vỏ tôm tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết bí quyết bóc trong nháy mắt, không hề tốn công này
Mẹo vệ sinh giày da đơn giản ngay tại nhà / Mẹo làm sạch và bảo quản chảo chống dính đơn giản, hiệu quả
Bóc vỏ tôm có lẽ là công việc không ai thích bởi nó rất mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang đi tiệc thì lại ngại bẩn tay. Tuy nhiên, nếu không bóc vỏ thì tôm rất cứng nên càng khó ăn. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách bóc vỏ tôm nhanh cho mọi hoàn cảnh sau để thế nào cũng có lúc cần dùng đến.
Thao tác bóc tôm không khó chút nào nhưng bạn cần phải tập qua mới thực hiện thành thạo được, nhất là cách bóc tôm bằng dĩa và thìa.
Bước 1
Đầu tiên bạn dùng dĩa để tách bỏ đi phần đầu tôm.
Bước 2
Tiếp tục dùng dĩa và thìa vể lột bỏ phần vỏ tôm. Dùng dĩa để giữ phần trên lưng tôm, tay còn lại cầm thìa để tách phần chân tôm và gạt nhẹ phần vỏ tôm.Bước 3:
Giờ bạn chỉ cần lật 1 đoạn vỏ tôm lên, cắm dĩa thẳng vào con tôm, bên tay cầm thìa xắn nhẹ để làm đứt phần đuôi tôm, sau đó cứ thế nhấc mạnh thì con tôm sẽ rời ra.
Và đây là toàn bộ quy trình lột vỏ tôm bằng dĩa, quá đơn giản và dễ dàng phải không ạ? Bây giờ bạn có thể tha hồ ăn tôm mà không sợ bẩn tay nữa nhé, mà bóc kiểu này lại vô cùng lịch sự khi bạn phải ngồi trước những vị quan khách.
Tôm rất giàu dinh dưỡng
Ước tính, 85 gram tôm chứa 100 calo và 1,4 gram chất béo, 20 gram protein. Theo Robin Danowski, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học La Salle (Mỹ), các chất dinh dưỡng khác có trong tôm bao gồm selen, sắt, iốt, phốt pho, niacin, kẽm và magiê.
Các chất dinh dưỡng nói trên gắn liền với một loạt các lợi ích như tăng mức năng lượng, giảm viêm, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tuyến giáp và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.
Lưu ý khi ăn tôm
Hiệp hội tim mạch Mỹ cũng cho biết một người không nên ăn hơn 300 miligram cholesterol trong chế độ ăn uống mỗi ngày.
Tránh chiên chảo hoặc chiên sâu tôm, vì có thể tăng thêm chất béo. Lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe là ăn tôm nướng hoặc tôm hấp
Không những tôm mà các loại hải sản nói chung không được ăn sống hoặc ăn tái, bởi vì nó ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh giun sán.
Người bị dị ứng không nên ăn tôm: Nếu như bạn có tiền sử bị dị ứng với hải sản nói chung, khi bị dị ứng sẽ có những biểu hiện như: nổi mẩn ngứa, nổi mụt… thì lúc này không nên ăn tôm, bởi vì có thể tôm sẽ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn