Đời sống

Bồi bổ sức khỏe mùa hè với trái vải

Mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây và vải nằm trong số những trái ngon và bổ không thể bỏ qua. Loại trái cây này còn có giá trị dinh dưỡng và y học vô cùng đa dạng.

Công dụng hỗ trợ giảm cân, trị mụn bất ngờ từ sung / Khám phá hàng loạt công dụng đa di năng của dầu dừa

Làm đẹp da

Nhiều người sợ ăn vải thiều sẽ bị nóng trong người, thực tế nếu ăn ở mức độ vừa phải (khoảng 6-8 quả mỗi ngày), quả vải có thể trị mụn, làm đẹp da. Chất chống oxy hóa và các dưỡng chất khác trong vải sẽ nuôi dưỡng làn da, giúp điều chỉnh màu da sáng hơn, đồng thời còn giúp làm giảm nếp nhăn và cho một làn da khỏe đẹp. Bên cạnh đó, quả vải vị ngọt, ít calo và chất béo nhưng lại giàu chất xơ nên cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Chống viêm nhiễm

Trái vải chứa nhiều vitamin (B6, C, E, K), lại có lượng riboflavin và niacin thấp nên có thể giúp cơ thể sản xuất các tế bào máu đỏ (hồng cầu) và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm. Vitamin C cũng là một trong những hợp chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.Vì vậy, thêm vải vào thực đơn trái cây có thể phòng ngừa các bệnh "lặt vặt" như cảm cúm, cảm lạnh, sốt... một cách hiệu quả.

Vải có nhiều công dụng đa dạng với sức khỏe

Vải có nhiều công dụng đa dạng với sức khỏe. Ảnh minh họa

Phòng ngừa ung thư

Cũng giống như hầu hết các loại trái cây chứa chất chống oxy hóa, hợp chất polypheonols dồi dào trong trái vải cũng được các nhà khoa học đánh giá là rất có ích trong việc phòng chống bệnh ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Một chén vải chứa khoảng 135 mg vitamin C. Đây là hàm lượng vitamin C tương đối cao. Một trong những chức năng “ăn tiền” của vitamin C là tăng cường khả năng miễn dịch và “phòng thủ” cho cơ thể. Giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật, nhất là các bệnh cảm, cúm...

Vải là thần dược đối với hệ miễn dịch con người

Vải là thần dược đối với hệ miễn dịch con người. Ảnh minh họa

Chất giảm đauthiên nhiên

 

Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể.

Điều hòa huyết áp

Potassium (kali) là một loại khoáng tố cần thiết mà cơ thể cần để kiểm soát huyết áp. Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề nghị rằng những người có huyết áp cao nên ăn những loại thực phẩm giàu kali như trái vải. Một chén vải có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 325 mg kali, tức khoảng 9% lượng kali được đề nghị cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, trái vải là một loại trái cây có hàm lượng sodium (natri) vô cùng thấp, vì vậy đây là loại thức ăn lý tưởng cho việc điều hòa, kiểm soát huyết áp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm