Đời sống

Bỗng nhiên mẹ chồng gọi điện giục vợ chồng tôi về quê gấp, về đến nơi thì bà dúi cho tôi một chiếc phong bì cũ chứa 30 triệu

Đang ngồi rót nước cho mẹ chồng thì bà bỗng rút dưới tấm đệm ra một cái phong bì nhàu nát cũ mèm và đưa cho tôi. Tôi mở ra thì thấy bên trong có 1 xấp tiền...

Khoảnh khắc nhận ra mẹ chồng phân biệt, con dâu chỉ là người ngoài, tôi dùng 1 câu nói khiến bố mẹ chồng phải quay đầu thừa nhận sai lầm / Nửa đêm khuya khoắt, mẹ chồng nhét vội vào tay tôi chìa khóa xe cùng xấp tiền rồi đuổi tôi ra khỏi nhà trong nước mắt

Buổi tối 2 ngày trước mẹ chồng bỗng điện lên cho chồng tôi và bảo chúng tôi thu xếp về thăm bà vài ngày, bà bị ốm. Chúng tôi bất ngờ lắm, vì nếu mẹ ốm thì em dâu phải điện lên báo cho anh chị biết mới phải, đằng này để mẹ gọi. Thế nên sáng hôm sau chúng tôi vội vã xin nghỉ việc rồi đưa cả con cái về quê một chuyến.

Nhà chồng tôi có 3 anh em trai. Chồng tôi là anh cả nhưng hiện vợ chồng tôi đang sống tại nhà vợ. Bố mẹ tôi chỉ có mỗi tôi là con nên hồi mới cưới, tôi cũng đã nói với chồng về chuyện anh phải ở rể. Cũng may bố mẹ chồng đồng ý nên mọi việc khá thuận lợi.

Bố chồng tôi đang ở với chú thứ hai, còn mẹ chồng ở với chú út. Cả hai cũng đều lập gia đình và có con cái ổn định hết rồi. Trước tới giờ, tôi vẫn đều đặn mỗi tháng gửi cho 2 em dâu mỗi người 2 triệu gọi là hỗ trợ chăm sóc bố mẹ chồng. Ngoài ra cũng biếu ông bà mỗi người 1 triệu để thích gì thì tự mua.

Khi chúng tôi về đến quê thì vợ chồng chú út đã đi làm, nhà chỉ có mình mẹ chồng. Bà nằm trong phòng ngủ. Sau khi hỏi han thì mới biết bà thấy mệt 2 hôm nay, không biết có phải do thời tiết không. Ngồi một lúc thì chồng tôi đưa con đi thăm họ hàng, còn tôi ở lại chăm sóc bà.

Đang ngồi rót nước cho mẹ chồng thì bà bỗng rút dưới tấm đệm ra một cái phong bì nhàu nát cũ mèm và đưa cho tôi. Tôi mở ra thì thấy bên trong có 1 xấp tiền. Còn đang ngạc nhiên không hiểu gì thì bà bảo: "Đây là 30 triệu, toàn bộ tài sản của mẹ, mẹ cho con".

Bỗng nhiên mẹ chồng gọi điện giục vợ chồng tôi về quê gấp, vừa vào đến cửa, bà đã dúi cho tôi chiếc phong bì cũ và thủ thỉ một chuyện bất ngờ - Ảnh 1.

Nếu vợ chồng chú út biết chuyện mẹ lén lút đưa hết tiền tiết kiệm cho chị dâu cả thì lại xảy ra mâu thuẫn mất. (Ảnh minh họa)

Tôi ngớ người, chưa kịp nói câu từ chối thì bà chẹp miệng than thở, rằng bà ở với vợ chồng chú út không ưng chút nào. Chú út thì lầm lì lạnh lùng ít nói, chẳng bao giờ quan tâm hỏi han bà được một câu xem nay mẹ ăn cơm chưa? Mẹ có mệt chỗ nào không?...

Còn em dâu út thì càng lạnh nhạt hơn. Ngoài cơm nước cho bà thì chẳng bao giờ trò chuyện. Nhiều khi bà thèm ăn cái gì là lại phải gửi tiền riêng em ấy mới mua cho… Chỉ có mình tôi là còn quan tâm thỉnh thoảng gọi về hỏi han lại gửi tiền cho ông bà. Thế nên 30 triệu này bà để cho tôi.

Phút giây đó tôi cảm động đến ứa nước mắt. Tôi cảm ơn bà rồi động viên bà chóng khỏe, sống vui vầy với con cái… Nói một thôi một hồi rồi bà vẫn cứ dúi tiền vào tay ép tôi cầm, bà mới yên tâm đi ngủ.

Lúc chồng đi chơi về, tôi nói chuyện này với chồng, anh bảo tôi âm thầm đưa cho vợ chồng chú út, vì họ đang trực tiếp chăm nuôi mẹ. Tôi cũng thấy chồng nói đúng, nhưng mà nếu đưa luôn, tôi chỉ sợ em dâu út không giữ được mồm miệng, lộ ra với mẹ chồng thì bà lại giận tôi. Mà không đưa luôn, nếu vợ chồng chú út biết chuyện mẹ lén lút đưa hết tiền tiết kiệm cho chị dâu cả thì lại xảy ra mâu thuẫn mất. Khó xử quá mọi người ạ. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm