Đời sống

Bữa sáng cuối tuần với bánh mì nướng tôm thơm nức, đổi vị cho cả nhà

Bánh mì nướng tôm giòn dai chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn mê tít.

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / 5 "không" khi chăm sóc tóc của phụ nữ Pháp chị em cần học hỏi

Bánh mì nướng tôm còn được gọi là bánh mì nướng tôm mè. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng tôm: (4 bánh mì nướng tôm)

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Nguyên liệu

225 g tôm tươi, đã bóc vỏ

1 lòng trắng trứng

1 cọng hành lá, thái nhỏ

1 thìa cà phê gừng, thái sợi

1 thìa cà phê xì dầu

 

1 thìa cà phê dầu mè

1/3 muỗng cà phê muối

Một nhúm tiêu trắng xay

6 miếng bánh mì nướng

6 muỗng canh hạt vừng

 

Dầu ăn

Cách làm bánh mì nướng tôm:

Cho 225gtôm tươi đã bóc vỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 cọng hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê gừng thái sợi, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê muối và một nhúm tiêu trắng xay vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.Xay ở tốc độ trung bình cho đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn và dính.

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Chia hỗn hợp thành 6 phần bằng nhau.Dùng dao hoặc thìa nhỏ phếthỗn hợp vừa xay lên miếng bánh mì nướng, trải đều các cạnh bánh.

 

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Cho mè rang ra đĩa.Đặt phần bánh mì có phết hỗn hợp vào mè rang. Dùng ngón tay ấn nhẹ để đảm bảo hạt mè dính chặt vào hỗn hợp sệt.

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Cắt bánh mì nướng theo đường chéo hai lần để tạo thành bốn miếng bánh hình tam giác.

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Bạn có thể áp chảo hoặc cho bánh mì nướng tôm vào nồi chiên không dầu:

 

Áp chảo bánh mì nướng: Đổ dầu ăn đủ ngập bề mặt chảo và đun nóng.Khi dầu đã đủ nóng (dùng một hạt vừng để thử. Nếu hạt quay nhanh xung quanh thì dầu đã sẵn sàng), cho các miếng bánh hình tam giác với mặt hạt vừng hướng xuống dưới vào chảo.Lật lại khi mặt bánh vàng.Khi mặt bánh kia chín vàng, lấy ra khỏi chảo.

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Cho bánh mì nướng tôm vào nồi chiên không dầu:Làm nồi chiên không dầu trước ở 240 độ C trong 3 phút.Quét một lớp dầu mỏng lên cả hai mặt bánh mì nướng.Khi nồi chiên không dầu đã sẵn sàng thì đặt bánh có mè vào trong nồi. Nướng trong khoảng 3 phút cho đến khi nó chuyển sang màu nâu.

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Lưu ý:

Cuối tuần làm bánh mì nướng tôm ăn sáng đổi vị cho cả nhà

Nếu không thích lớp vỏ của bánh mì nướng bạn có thể cắt bỏ.

 

Bạn cũng có thể chiên ngập dầu nếu muốn. Chỉ cần cho một lượng dầu vừa đủ và chiên bánh mì nướng cho đến khi đạt nhiệt độ đạt 190 độ C.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm