Bữa sáng cuối tuần với bánh mì nướng tôm thơm nức, đổi vị cho cả nhà
Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / 5 "không" khi chăm sóc tóc của phụ nữ Pháp chị em cần học hỏi
Bánh mì nướng tôm còn được gọi là bánh mì nướng tôm mè. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng tôm: (4 bánh mì nướng tôm)
Nguyên liệu
225 g tôm tươi, đã bóc vỏ
1 lòng trắng trứng
1 cọng hành lá, thái nhỏ
1 thìa cà phê gừng, thái sợi
1 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê dầu mè
1/3 muỗng cà phê muối
Một nhúm tiêu trắng xay
6 miếng bánh mì nướng
6 muỗng canh hạt vừng
Dầu ăn
Cách làm bánh mì nướng tôm:
Cho 225gtôm tươi đã bóc vỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 cọng hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê gừng thái sợi, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê muối và một nhúm tiêu trắng xay vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.Xay ở tốc độ trung bình cho đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn và dính.
Chia hỗn hợp thành 6 phần bằng nhau.Dùng dao hoặc thìa nhỏ phếthỗn hợp vừa xay lên miếng bánh mì nướng, trải đều các cạnh bánh.
Cho mè rang ra đĩa.Đặt phần bánh mì có phết hỗn hợp vào mè rang. Dùng ngón tay ấn nhẹ để đảm bảo hạt mè dính chặt vào hỗn hợp sệt.
Cắt bánh mì nướng theo đường chéo hai lần để tạo thành bốn miếng bánh hình tam giác.
Bạn có thể áp chảo hoặc cho bánh mì nướng tôm vào nồi chiên không dầu:
Áp chảo bánh mì nướng: Đổ dầu ăn đủ ngập bề mặt chảo và đun nóng.Khi dầu đã đủ nóng (dùng một hạt vừng để thử. Nếu hạt quay nhanh xung quanh thì dầu đã sẵn sàng), cho các miếng bánh hình tam giác với mặt hạt vừng hướng xuống dưới vào chảo.Lật lại khi mặt bánh vàng.Khi mặt bánh kia chín vàng, lấy ra khỏi chảo.
Cho bánh mì nướng tôm vào nồi chiên không dầu:Làm nồi chiên không dầu trước ở 240 độ C trong 3 phút.Quét một lớp dầu mỏng lên cả hai mặt bánh mì nướng.Khi nồi chiên không dầu đã sẵn sàng thì đặt bánh có mè vào trong nồi. Nướng trong khoảng 3 phút cho đến khi nó chuyển sang màu nâu.
Lưu ý:Nếu không thích lớp vỏ của bánh mì nướng bạn có thể cắt bỏ.
Bạn cũng có thể chiên ngập dầu nếu muốn. Chỉ cần cho một lượng dầu vừa đủ và chiên bánh mì nướng cho đến khi đạt nhiệt độ đạt 190 độ C.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?