Đời sống

Bức ảnh đứa trẻ 7 tháng tuổi bị thả lủng lẳng ngoài cửa sổ được chia sẻ rầm rộ, nhưng không phải ai cũng biết hoàn cảnh lúc đó

Chia sẻ của dân mạng và hoàn cảnh thật của khoảnh khắc có phần khác biệt.

Thêm bức ảnh khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa: Ai là mẹ, ai là con / Cô dâu để mặt mộc hoàn toàn trong lễ cưới "gây sốt" cộng đồng mạng

Thời gian trước một bức ảnh bé gái bị thả lủng lẳng bên dưới ô cửa sổ được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người bởi cảnh tượng trông vô cùng nguy hiểm và có thể gây hiểu nhầm rằng đứa trẻ đang bị bạo hành.

Nhìn kỹ khoảnh khắc ấy, người ta có thể thấy một người phụ nữ da màu cầm tay đứa trẻ trong trạng thái lơ lửng bên ngoài cửa sổ. Bên cạnh cô còn có một đứa trẻ khác với nét mặt vô cùng hoảng hốt. Phía sau họ, bên trong ngôi nhà tối tăm, đám khói đen bốc ra.

Người thì chia sẻ bức ảnh với nội dung đứa trẻ bị thả xuống cửa sổ để tránh đám cháy trong nhà. Người khác lại cho hay đứa trẻ bị mẹ thả ra ngoài cửa sổ vì người phụ nữ này muốn cứu con khỏi ngọn lửa đang bốc lên dữ dội bên trong nhà mình.

Bức ảnh đứa trẻ 7 tháng tuổi bị thả lủng lẳng bên ngoài cửa sổ khiến nhiều người xót xa nhưng nhìn kỹ hơn mới nhận ra sự thật không như tưởng tượng - Ảnh 1.

Bức ảnh bé gái lủng lẳng ngoài cửa sổ gây sốc trên mạng xã hội.

Thế nhưng, sự thật về tình huống gây thót tim này và câu chuyện phía sau lại khác so với những chia sẻ của cư dân mạng.

Chiều ngày 15 tháng 2 năm 2010, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở một tòa nhà thuộc dự án nhà ở xã hội ở quận Bronx, thành phố New York (Mỹ). Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2 giờ chiều và được cho là bắt nguồn từ bên trong tủ quần áo trong một căn hộ ở Pelham Parkway House và nhanh chóng lan rộng qua khu nhà ba phòng ngủ, khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

Khi đó, Vanessa Scott, 18 tuổi, đang ở trong căn hộ tầng 5 cùng gia đình anh Michel Alexander, trong đó có thành viên nhỏ tuổi nhất là bé Zaniyeh Hewitt (mới 7 tháng tuổi). Khói đen dày đặc khiến Vanessa không để đưa các em thoát ra bằng lối cửa chính. Cô đành nghĩ ra cách thả em ra ngoài cửa sổ để bé Zaniyeh không bị ngạt khói trước khi lính cứu hỏa đến cứu. Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là do người hàng xóm tên Maya Tucker chụp lại.

Kể lại với phóng viên tờ New York Daily News, Vanessa nói: "Khói bao trùm kín cả căn phóng, ngọn lửa bốc lên dữ dội. Cháu không thể đến bất cứ chỗ nào ngoại trừ cửa sổ. Cháu phải thả em ra ngoài cửa sổ để em có thể thở".

Bức ảnh đứa trẻ 7 tháng tuổi bị thả lủng lẳng bên ngoài cửa sổ khiến nhiều người xót xa nhưng nhìn kỹ hơn mới nhận ra sự thật không như tưởng tượng - Ảnh 2.

Hiện trường sự việc khi đó.

 

Lính cứu hỏa phải dùng thang để tiếp cận ô cửa sổ, giải cứu cho bé Zaniyeh, sau đó họ tiếp tục trèo lên đưa Vanessa cùng 8 người khác (trong đó có cả mẹ của bé Zaniyeh và một đứa trẻ 2 tuổi) xuống mặt đất an toàn.

Cha của bé Zaniyeh, anh Michel đã sống sót bằng cách nhảy từ cửa sổ. Lính cứu hỏa Sean O'Donnell kể rằng: "Chúng tôi đã bảo anh ấy đừng nhảy nhưng anh ấy đã nhảy xuống trước khi nhân viên cứu hộ tiếp cận". Anh Michel đã rơi xuống một mái hiên trước khi ngã xuống mặt đường. Anh bị gãy cổ tay, mắt cá chân và mũi.

Cũng theo New York Daily News, vụ hỏa hoạn sau đó đã được dập tắt. 8 cư dân và 2 lính cứu hỏa đã phải nhập viện với những vết thương nhẹ, không đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm