Đời sống

Bước vào phòng con dâu, tôi quay cuồng khi thấy cảnh tượng trước mắt

Tối về, con trai thì gật gù khen ngợi tôi nhưng con dâu thì tỏ ý không hài lòng.

Chồng tái mặt nghe giúp việc tiết lộ bí mật của vợ ngoan hiền / Đưa mẹ bạn trai đi bệnh viện, tôi lịm người nhận ra sự thật sau 20 năm

Là mẹ chồng, tôi luôn quan niệm sẽ không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con trai và con dâu. Tôi cũng tạo điều kiện thoải mái cho con dâu để nó không cảm thấy gò bó, khó chịu khi ở với tôi. Nó muốn làm gì thì làm, ngủ dậy mấy giờ, đi đâu tôi cũng chẳng quản. Cuối tuần, vợ chồng nó đưa nhau đi phượt, đi chơi hay về ngoại, chỉ cần báo một tiếng, tôi đồng ý ngay. Ngay cả chuyện sinh con, tụi nó muốn kế hoạch hai năm, tôi cũng không phản đối. Vì thế mà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của tôi khá êm thấm.

Từ khi con trai có vợ, tôi mua hẳn một ổ khóa cho nó. Tôi giữ một chìa, vợ chồng nó chia nhau hai chìa còn lại. Tuy giữ khóa nhưng chưa bao giờ tôi bước chân vào phòng nó. Tôi dọn dẹp, lau chùi ở ngoài, phòng nó kệ nó, nó muốn làm gì thì làm. Thậm chí con dâu tôi đòi xây thêm nhà vệ sinh, nhà tắm trong phòng nó, tôi cũng không cản.

Thậm chí con dâu tôi đòi xây thêm nhà vệ sinh, nhà tắm trong phòng nó, tôi cũng không cản. (Ảnh minh họa)

Thậm chí con dâu tôi đòi xây thêm nhà vệ sinh, nhà tắm trong phòng nó, tôi cũng không cản. (Ảnh minh họa)

Thế mà lâu lâu, con dâu tôi lại báo mất đồ lót. Con trai tôi thì than thở quần áo bốc mùi, chẳng biết cái nào sạch, cái nào bẩn. Rồi sáng nào hai đứa cũng chạy cuống lên tìm tất, tìm váy, tìm giấy tờ. Tôi mua hẳn cho chúng nó một cái tủ nữa, mà tình hình không cải thiện.

Hôm nay, tôi quyết định vào phòng tụi nó xem thử nó sống thế nào mà cứ mất đồ này đồ nọ là sao? Mở cửa phòng, tôi xây xẩm mặt mày, đầu óc quay cuồng vì cảnh tượng trước mắt.

Phòng tụi nó cứ như bãi rác đã lâu không dọn đi, bẩn đến độ tôi không tài nào tưởng tượng nổi. Ngay cả lối đi vào cũng vất đầy tất, váy áo. Trên giường nào là quần áo, giấy tờ, laptop, chăn mền tứ tung cả. Bàn làm việc thì giống một đống hổ lốn với đủ thứ sách vở, bút thước, khăn mặt, thậm chí có cả quần lót.

Tụi nó mua mì ly, bánh kẹo về ăn rồi xả rác ngay trong phòng. Đến nỗi sọt rác ứ ự, đầy kiến, bốc mùi chua loét.

Bước vào phòng con dâu, tôi quay cuồng khi thấy cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Đặc biệt là con dâu tôi, đàn bà mà ở bẩn thế thì tôi không chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Tôi phải cấp tốc mua một cái sọt lớn về dọn đồ tụi nó bỏ vào máy giặt. Đến cái ga giường thì loang lổ đen đỏ, bụi bẩn bám đầy. Khi dọn, tôi còn choáng hơn khi thấy một đống quần lót bẩn rơi dưới gậm giường. Nhìn thôi tôi đã kinh sợ rồi mà vẫn phải cố dọn xuống. Lúc này tôi mới hiểu vì sao nó hay than thở mất đồ lót rồi.

Chưa kể nhà vệ sinh đen ngòm, đất bám đến mức gạch men đổi màu từ trắng sang nâu. Tôi dọn xong phòng tụi nó rồi nằm luôn cả buổi chiều. Tối về, con trai thì cứ gật gù khen ngợi tôi dọn giúp sạch sẽ nhưng con dâu thì tỏ ý không hài lòng vì tôi vào phòng tụi nó. Nó còn nói mát tôi rằng sau mẹ cứ kệ bọn con, đừng vào phòng con làm xáo trộn đồ đạc!!!

Đã mất công cả ngày còn bị nói như vậy, mọi người thấy tôi có nên đuổi cổ cô con dâu vừa lười vừa bẩn vừa hỗn láo này đi không?

Có thể bạn quan tâm
Theo Lê Thị Tố/Helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC