Đời sống

Cả đời không mắc ung thư, bệnh tim với thực phẩm siêu rẻ tiền này

Đậu phụ làm món ăn vô cùng quen thuộc nhưng ít ai biết rằng đây chính là thần dược ngừa ung thư hiệu quả.

Top 6 loại rau củ giàu canxi hơn cả tôm cá giúp cải thiện chiều cao đáng nể, ai cũng nên nằm lòng / Thực phẩm ăn càng nhiều càng nhanh đi chạy thận nhưng được ưa chuộng vô cùng

Đậu phụ (hũ) được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie,.... Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy, đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.

dau-phu

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa bệnh tim

Theo The Health Site, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏetimmạch.

Ngăn ngừa rụng tóc

Tóc của con người chủ yếu làm từ loại protein gọi là keratin. Nếu ăn đậu phụ, mái tóc của bạn được cung cấp protein cần thiết và luôn khỏe mạnh.

Ngừa ung thư

 

Đậu phụ là nguồn selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằngcách ănđậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.

Bệnh tiểu đường

Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, ăn ít nhất 10 mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.

Cách chế biến và bảo quản đậu hũ

Lời khuyên tốt nhất là các bạn không nên tự làm đậu hũ ở nhà bởi quá trình giống lên men để làm đậu hũ không giống như các loại thực phẩm thông thường khác. Nếu bạn không sử dụng một cách chính xác thành phần của magiê clorua thì nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

 

Đậu nành là thành phần chính của đậu hũ. Sữa đậu nành được đun nóng, sau khi sôi cho một tỉ lệ vừa magiê clorua vào để sữa đậu nành đông đặc lại. Chờ đợi cho đến khi hỗn hợp được nấu chín và nguội thì bạn sẽ có được đậu hũ non.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm