Đời sống

Cả gan rủ mẹ chồng đi nhậu, dâu mới càng bất ngờ khi nhận được phản ứng từ mẹ chồng

Có một lần buồn quá, cô cả gan rủ mẹ chồng đi nhậu cho đỡ buồn. Nghĩ là nói cho vui thôi ai ngờ mẹ chồng cô đồng ý thiệt. Bà còn hối Nhung lên thay quần áo rồi đi liền. Nhung trố mắt ngạc nhiên nhìn mẹ chồng, bà dường như chả để ý đến thái độ bất ngờ của cô con dâu mà rất nhiệt tình chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc nhậu.

‘2 điều không cầu’ và ‘3 điều không chờ đợi’ để tuổi trung niên hạnh phúc và bình an / "Điểm mặt chỉ tên" những cặp giáp hợp nhau nhất khi "về chung một nhà"

Mẹ chồng Nhung vốn là người miền Tây, tính tình thoải mái cũng không ưa soi mói hay kích bác con dâu. Mọi chuyện bà đều tạo điều kiện nhất cho còn dâu tự quyết định. Thấy mẹ chồng khá dễ chịu nên Nhung cũng thấy cởi mở hơn. Cô cũng không áp lực hay ý tứ quá nhiều trước mặt mẹ chồng. Tính tình cũng bộc trực khá vô tư như thời con gái. Cô cũng thầm cảm ơn ông trời đã se duyên mình vào một gia đình tốt tính. Chứ cái tính vô tư nghĩ gì nói nấy như cô mà vớ phải bà mẹ chồng khó tính chắc chẳng ở được mấy ngày.

Mẹ chồng Nhung vốn là người miền Tây, tính tình thoải mái cũng không ưa soi mói hay kích bác con dâu - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chồng Nhung vốn là người miền Tây, tính tình thoải mái cũng không ưa soi mói hay kích bác con dâu - Ảnh minh họa: Internet

Lúc yêu nhau, khi đề cập đến chuyện ở chung với nhà chồng, cô cũng từng e ngại về chuyện mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng vừa đề cập đến thì Thái, người yêu cô đã trấn an ngay lập tức "Em khỏi lo đi! Mẹ anh là người dễ tính nhất trên đời. Có khi ở chung rồi em còn mê mẹ chồng hơn cả chồng ấy chứ". Câu nói của Thái làm Nhung buồn cười "vớ vẩn! Làm gì có chuyện đó! Em chỉ mong mẹ đừng để ý em quá mà ghét em là em đã mừng lắm rồi". Thế nhưng Thái vẫn nhìn Nhung đòi cá cược " Mình cá nhé! Rồi em sẽ thua anh cho mà xem".

Sau đám cưới, vợ chồng Nhung ở chung với bố mẹ chồng như dự tính. Trước mắt thì cứ thế, còn sau này có muốn ra riêng thì tính sau. Ngày đầu tiên làm dâu, Nhung thấy khá bình thường, làm gì có chuyện bị mẹ chồng em chồng bắt giặt rũ, nấu cơm hay dọn dẹp... khủng khiếp như người ta thường nói. Thậm chí ngay buổi sáng đầu tiên cô còn ngủ dậy muộn, mãi 7 giờ sáng mới dậy. Chạy vội xuống nhà đã thấy mẹ chồng chuẩn bị đồ ăn sáng xong xuôi. Cô bẽn lẽn xin lỗi thì gặp ngay nụ cười khảng khái của mẹ chồng "không sao hai đứa lo đám cả tháng trời mệt mỏi rồi. Sau này làm bù cho mẹ là được rồi". Ấn tượng lần đầu về mẹ chồng của cô khá tốt đẹp như vậy.

con dau ru me chong nhau 2
Ấn tượng lần đầu về mẹ chồng của cô khá tốt đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Bà mẹ chồng Nhung làm buôn bán nhỏ nên tính tình khá hoạt bát và nhanh nhẹn. Công việc nhà làm tý là xong. Nhiều hôm bà còn nấu cơm và rửa bát thay con dâu khi có việc bận. Bà chưa từng lớn tiếng hay chì chiết con dâu. Mỗi lần Nhung làm việc chưa tốt, bà chỉ nói nhẹ nhàng "con nên làm thế này sẽ tốt hơn"... Chả thế mà chỉ trong một thời gian ngắn, Nhung trở nên thân thiết hơn với mẹ chồng, đúng như lời Thái đã nói.

Nhiều hôm, Thái đi làm về muộn. Có khi đi nhậu cùng bạn 9 - 10 giờ đêm mới về. Thế là cô ôm gối xuống phòng mẹ chồng nằm nói chuyện cho vui rồi ngủ luôn tới sáng. Mỗi lần giận chồng hay cãi nhau với chồng cô cũng xách gối xuống "méc mẹ" rồi bỏ mặc Thái phòng không gối chiếc một mình.

Có một lần buồn quá, cô cả gan rủ mẹ mẹ chồng đi nhậu cho đỡ buồn. Nghĩ là nói cho vui thôi ai ngờ mẹ chồng cô đồng ý thiệt. bà còn hối Nhung lên thay quần áo rồi đi liền. Nhung trố mắt ngạc nhiên nhìn mẹ chồng, bà dường như chả để ý đến thái độ bất ngờ của cô con dâu mà rất nhiệt tình chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc nhậu.

 

con dau ru me chong nhau3
Mỗi lần giận chồng hay cãi nhau với chồng cô cũng xách gối xuống "méc mẹ" rồi bỏ mặc Thái phòng không gối chiếc một mình - Ảnh minh họa: Internet

Hai người phụ nữ một già một trẻ chở nhau trên chiếc xe máy như hai người bạn thân đến một quán ăn quen thuộc của gia đình. Ông chủ quán thấy chỉ có hai mẹ con liền hỏi "có cần chờ ai nữa không?" thì bất ngờ nhận được câu trả lời từ mẹ chồng cô "chỉ hai mẹ con tui à" rồi kêu đủ món cùng thùng bia Tiger ra nhậu. Mấy người trong quán cứ nhìn hai mẹ con rồi cười. Ban đầu Nhung cũng có chút ái ngại nhưng thấy mẹ chồng tự nhiên quá cô cũng quên mất điều đó mà lao vào cuộc nhậu như hai chiến hữu.

Đúng là khi có hơi men vào thì người ta dễ nói chuyện hơn. Nhung tâm sự với mẹ chồng về nỗi buồn chồng vô tâm, chả để ý đến vợ con, coi bạn còn quan trọng hơn vợ. Mẹ chồng cô thì cứ cười xòa "ôi dào, tính nó giống hệt bố nó. Vô tâm lắm nhưng được cái tốt nết. Khác mỗi cái ông ấy không biết nhậu. Ngày ổng còn sống, mẹ toàn thay ông ấy nhậu còn ổng chỉ ăn không đấy". Nói đến đây thì Nhung phì cười thật. Đúng là tửu lượng của mẹ chồng cô khá lớn. Uống gần cả nửa thùng bia mà vẫn tỉnh táo như thường. Hai người vừa lai rai vừa kể chuyện rồi phá lên cười như chốn không người, chẳng còn biết trời đất là gì nữa. Đến khi ra về, Nhung xỉn hẳn nằm vật ra dù uống ít hơn bà. Đến nỗi bà phải thay cô để cầm lái chở con dâu về nhà.

con dau ru me chong nhau4
Nhung và mẹ chồng trở nên thân thiết như hai chiến hữu thực thụ - Ảnh minh họa: Internet

Từ hôm đó, Nhung và mẹ chồng hễ ai có chuyện không vui là rủ nhau đi nhậu, xong lại đi xem phim hài... Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu của Nhung quả thật hiếm có. Nhiều khi đến Thái còn phải thốt lên rằng "Em còn bám mẹ hơn cả anh nữa. Không biết ai mới là chồng em". Còn Nhung thì cứ tủm tỉm cười. Chỉ có cô mới hiểu được tâm tư của mẹ chồng và ngược lại, mẹ chồng cô còn hiểu tâm tư của cô hơn là chồng.

Thế mới nói, đâu phải chỉ đàn ông mới biết nhậu để dễ nói chuyện với nhau.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm