Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm
3 loại nước không nên uống vào buổi sáng đặc biệt là loại thứ hai để tránh hại sức khỏe / Người vô phúc hay nhiều phước cứ nhìn vào 3 dấu hiệu này sẽ rõ, thử xem bạn thuộc bên nào?
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ là món ăn dân dã của người miền Trung. Món ăn đơn giản, dân dã, đậm đà, ngon cơm. Nếu chưa biết cách kho cá lóc với củ nén, nghệ như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Hảo Lê dưới đây nhé.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
- 700g cá lóc.
- 100g củ nén (hành tăm).
- Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, mộtmẩu nghệ, hạt tiêu, ớt.
Cách làm:
Cá mổ sau đó xắt khúc, sau đó xát cá với chanh và muối để khử mùi tanh.
Củ nghệ rửa sạch, thái lát hoặc đập dập. Củ nén rửa sạch, đập dập.
Ướp cá với các gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa mật mía, vài lát ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, nghệ, 2 thìa dầu ăn, một xíu muối. Đảo đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.
Hết thời gian ướp, phi thơm củ nén rồi cho cá đã ướp vào đảo một lúc.
Đổ nước sôi vào xấp mặt cá đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30-45 phút.
Cho thêm ớt vào nếu thích,kho đến khi nước cạn.
Rắc thêm chúttiêu lên rồi múc ra đĩa thưởng thức.
Cá sẽ ngon hơn nếu kho hai lửa.
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ đậm đà, thơm nồng, ăn với cơm cực thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thần Tài điểm danh: 4 con giáp có lộc trời ban, 3 tháng đầu năm 2025 dễ thành đại gia
3 con giáp gặp nhiều may mắn nhất sau ngày 21/1 (tức 22/12 âm lịch)
Tử vi ngày 21/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất rực rỡ vận may, Tý cần thận trọng tiểu nhân
Cổ nhân dạy: 'Gia đình có 3 thứ này càng 'to', con cháu nghèo khó, không ngóc được đầu lên', những thứ đó là gì?
Đi chợ thấy 2 bộ phận này của con lợn là phải mua ngay: Bổ dưỡng hơn vạn lần nhân sâm, tổ yến, không phải ai cũng biết!
Mẹ chồng hối hận muộn màng, bi kịch từ sự nuông chiều con trai quá mức