Đời sống

Cá mắm kho sao cho không tanh và ngon, tham khảo bí quyết từ mẹ đảm dưới đây

Thời tiết nắng nóng, ăn cơm cùng canh chua, cà pháo và một bát cá mắm kho ngon thì còn gì bằng.

Cô vợ tới thăm em dâu mới sinh và cho 1 triệu, ngờ đâu vẫn bị chồng tát cháy má / Nhìn thấy tờ hóa đơn rơi ra từ túi áo chồng sắp cưới, linh tính mách bảo em chuyện chẳng lành, hỏi thì anh nói một câu khiến em run rẩy ngã quỵ

Với nhiều người, đặc biệt là ở vùng biển thì cá mắm kho là món ăn quen thuộc. Cách làm món cá này khá đơn giản. Nhưng để nồi cá kho thơm, vừa vặn, loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây:

cá mắm kho  3

Bí quyết làm món cá mắm kho ngon, ăn hao cơm ngày nắng nóng.

Nguyên liệu bao gồm:

- Cá mắm (chọn mắm to và có độ ướp mặn vừa phải).

- Hành tăm tươi.

- Mật mía.

- Sả.

 

- Khế chua 3-4 quả.

- Ớt bột.

- Vỏ quýt.

- Gia vị: dầu ăn, tiêu, mì chính, nước mắm, đường,...

Cách làm:

 

cá mắm kho  2

Cá rửa cho bớt mặn, cắt đôi. Lưu ý cá mắm nên rửa sạch ruột, và lớp màng đen trong bụng. Rửa sạch nhiều lần để cá hết nhớt và tanh.

cá mắm kho 0

Bí quyết để nồi cá kho bớt tanh là ở vỏ quýt. Quýt rửa sạch bóc vỏ thái chỉ cho vào nồi cá kho cho thơm.

cá mắm kho  4

Sả cắt lát, hành cắt khúc vừa ăn.

 

Khế cắt lát vừa phải.

Xếp 1 lớp khế vào đáy nồi, xếp cá lên, xếp tiếp 1 lớp khế.

Rải sả, lá hành tăm lên tiếp vào nồi.

Đổ mật mía, dầu ăn, mì chính, tiêu, cay bột, cay tươi, 1 thìa nước mắm ngon (ướp trong vòng 5 phút).

cá mắm kho  1

Trong lúc ướp thì bắc đường lên thắng nước hàng, thắng ra màu cánh dán là được. Đổ nước hàng vào nồi cá và bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi cạn sấp nước.

 

Lưu ý: Cá mắm càng hâm, càng đun về sau càng ngon hơn lúc vừa mới nấu lần đầu.

cá mắm kho  0

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm