Đời sống

Cả nhà bất ngờ với cách chia tài sản của mẹ chồng, khi tôi còn chưa kịp thắc mắc thì đêm đó, bà thì thầm với tôi một bí mật lớn

Khi sống chung, tôi hết lòng cung phụng mẹ chồng. Vì thế khi được chia 100 triệu, tôi có phần thắc mắc và hụt hẫng.

Thấy thiệp cưới gửi cho mình nằm trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi thấy tên chú rể / Sắp cưới thì em rể tương lai bị tai nạn, khi bác sĩ thông báo tình hình, em gái tôi nói một câu khiến mọi người sửng sốt

Bố chồng tôi mất cách đây 4 năm. Kể từ đó, chúng tôi đón mẹ lên sống cùng. Nói thì nhiều người không tin, nhưng hồi ấy, tôi phải đấu tranh lắm chồng mới đưa mẹ về. Sau đó, em chồng phải hứa mỗi tháng sẽ chu cấp cho mẹ 5 triệu, chồng tôi mới đồng ý.

Tôi là trẻ mồ côi nên từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của mẹ. Từ ngày có mẹ chồng về sống chung, thấy bà thật lòng thương mình, tôi vẫn luôn xem bà là mẹ ruột. Còn chồng tôi thì khác. Anh mang tiền đi đầu tư với bạn bè. Lời lãi chẳng thấy, chỉ thấy càng ngày càng nợ nhiều hơn.

Vì chuyện tiền bạc, vợ chồng tôi đã cãi nhau không ít lần. Nhưng rồi nghĩ đến các con, lại nghe những lời động viên từ mẹ chồng, tôi cũng tiếp tục chịu đựng. Đợt vừa rồi quê chồng tôi có mở đường lớn, mảnh đất ở nhà được đền bù. Số tiền ấy cộng với căn nhà ở quê cũng được một khoản rất khá. Tôi thì không nhòm ngó vào số tiền ấy và cũng chẳng bao giờ hỏi bà có bao nhiêu. Chỉ có chồng tôi là tối ngày nhắc mẹ lập di chúc.

Cả nhà bất ngờ với cách chia tài sản của mẹ chồng, khi tôi còn chưa kịp thắc mắc thì đêm đó, bà thì thầm với tôi một bí mật lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua mẹ chồng tôi có mời luật sư và các con cùng ngồi lại để đọc di chúc. Không ngờ mẹ chồng tôi có khoảng 600 triệu tiền mặt mọi người ạ. Nhưng bất ngờ nhất là cách chia tài sản của bà. Em chồng tôi được 500 triệu, vợ chồng tôi chỉ được 100 triệu mà thôi. Nghe đến đó, chồng tôi đứng lên đập bàn và không chấp nhận. Còn tôi dù không làm vậy nhưng trong lòng vẫn có chút thắc mắc.

Đêm ấy thấy con trai đi không về, mẹ chồng liền gọi tôi sang phòng nói chuyện. Trên tay bà là một cuốn sổ tiết kiệm:

"Mẹ nói thật, trong cuốn sổ này có 800 triệu. Mẹ không muốn Huy (chồng tôi) biết nên sáng nay mới giấu. Mai mẹ con mình ra ngân hàng sang tên".

Cả đêm tôi thao thức không ngủ được. Có lẽ mẹ chồng sợ số tiền ấy vào tay con trai sẽ không cánh mà bay nên mới âm thầm đưa cho tôi. Chỉ có một điều khiến tôi băn khoăn, đó là nên làm gì để chồng không biết về khoản tiền này. Mọi người tư vấn giúp tôi với.

(Xin giấu tên)

Theo Trí Thức Trẻ

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm