Đời sống

Cả nhà chồng lao vào phản đối và xỉa xói chỉ vì tôi muốn mua máy rửa bát

Mẹ chồng bảo tôi mới mang bầu 3 tháng đã định lười, sau này bụng to 7-8 tháng chắc làm mình làm mẩy hơn cả công chúa hoàng hậu.

Tôi nghẹn lòng khi biết lý do mẹ chồng luôn chê bai con dâu nhưng lại khen nức nở con trai mình / Cô dâu triệu phú khoe tài sản khủng tự kiếm trị giá 102 tỷ đồng, thân phận chú rể gây bất ngờ

Tôi là nhân viên văn phòng, lương tháng 15 triệu, mới lấy chồng hồi tháng 10 năm ngoái và giờ đang mang bầu 3 tháng.

Chồng tôi cũng là nhân viên văn phòng, lương ngang bằng tôi. Sau khi tan làm, anh thường đi đá bóng với bạn bè đến tận bữa cơm mới về. Ăn xong đi tắm, rồi đi ngủ chứ chẳng giúp đỡ dọn dẹp gì.

Chúng tôi vẫn ở chung với bố mẹ chồng nên cũng được nhờ ông bà 1 số việc. Song ở chung thì bất tiện, tôi vẫn phải luôn giữ kẽ, không thể thoải mái như khi sống riêng được. Tôi biết điều đó nhưng do vợ chồng tôi chưa có nhà cửa để ra ở riêng nên đành chấp nhận. Tôi cũng tính tiết kiệm vài năm rồi vay thêm tiền 2 bên nội ngoại để mua căn chung cư nho nhỏ.

Mối quan hệ của tôi và bố mẹ chồng khá bình thường. Tôi đi làm cả ngày, tối ăn cơm dọn dẹp xong là về phòng ngủ nên ít va chạm với ông bà.

Tôi tự bỏ tiền ra mua máy chứ có vay mượn ai đâu mà mọi người nói thế? (Ảnh minh họa)
Tôi tự bỏ tiền ra mua máy chứ có vay mượn ai đâu mà mọi người nói thế? (Ảnh minh họa)

Cơm nước thì có hôm tôi nấu, hôm mẹ chồng nấu, nhưng việc rửa bát dọn dẹp thì luôn là tôi làm. Tôi đã "kinh" qua khoảng thời gian Tết nhất với cỗ bàn và rửa bát liên tục, rửa với số lượng lớn, xoong nồi bát đũa lúc nào cũng la liệt khiến tôi khá sợ hãi, đến tận giờ tôi vẫn ám ảnh. Thế nên hôm vừa rồi, tôi bàn với chồng việc mua máy rửa bát.

Tôi đã tham khảo vài cửa hàng điện máy và chốt được 1 chiếc giá 11 triệu, phù hợp với không gian phòng bếp, số lượng bát đĩa cần rửa của nhà tôi.

Tôi cũng nói với chồng rằng tôi sẽ bỏ tiền lương tháng này của mình để mua nên không thể cùng đóng góp tiết kiệm với chồng được (Mỗi tháng 2 vợ chồng vẫn cố để dành ra 20 triệu nhằm sau này mua nhà). Nếu trong tháng phát sinh chi phí gì thì sẽ xin tiền chồng.

Tôi vừa dứt lời, chồng đã phản đối ngay lập tức. Anh bảo nhà có 4 người, vài cái bát cái đĩa, thỉnh thoảng mới có khách, đâu đến mức cần dùng máy rửa bát.

Tôi không đồng tình, tôi nói những lý do nên mua máy, có lẽ chúng tôi nói chuyện hơi to nên mẹ chồng nghe thấy, bà đi luôn vào phòng và bảo: "Mua cái gì mà mua, có vài cái bát rửa tí là xong, đừng có lười thế".

 

Rồi bà nói tôi xối xả, xỉa xói tôi lười biếng nên mới định bỏ ra hơn chục triệu mua máy rửa bát, kéo theo sau này tốn kém nào là tiền nước tiền điện... Mang bầu 3 tháng đã định lười, sau này bụng to 7-8 tháng chắc làm mình làm mẩy hơn cả công chúa hoàng hậu.

Tôi rất ấm ức, tôi tự bỏ tiền ra mua máy chứ có vay mượn ai đâu mà mọi người nói thế? Chồng tôi đã không giúp vợ thì thôi, đây lại còn hùa theo mẹ để phản đối tôi. Giờ tôi vừa buồn vừa giận chồng, lại ức chế. Tôi có nên bỏ về nhà mẹ đẻ dưỡng thai một thời gian để cho thoải mái không?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm