Đời sống

Các cụ bảo: “Cây ba động, đàn bà ba tán”, lời dạy thâm sâu đời sau phải nhớ

Thời cổ đại là một xã hội tương đối phong kiến ​​nên phần lớn đều chú ý đến lời mai mối do cha mẹ sắp đặt, nhưng người xưa cũng khao khát tình yêu. Cổ nhân có câu dạy tán gái, đó là “cây sợ rung, đàn bà sợ động”.

3 quán bún chả ngon có tiếng tại Hà Nội / Học đầu bếp bí quyết làm món chân giò hầm Coca thơm ngon, mềm nục cả xương

“Cây sợ rung” – đừng lay nó. Chúng ta thường nghĩ rằng mùa xuân là mùa tốt nhất để trồng cây, đó là tháng ba và tháng tư. Vào mùa này, mọi thứ phục hồi, cỏ mọc, chim chích bay và mọi thứ là một khởi đầu mới. Lúc này đất tương đối tơi xốp, sau khi trồng cây phải dùng chân dẫm lên đất lấp.

Empty
Ảnh minh họa.

Lúc này phần gốc chưa ổn định, đôi khi cần cố định bằng gỗ mới mong cây mới trồng có thể bén rễ vững vàng. Nếu bạn rung cây vào lúc này, chắc chắn bạn sẽ làm hại nhiều hơn lợi.

“Cây sợ rung” nghĩa là không thể rung thường xuyên mà cần có môi trường sinh trưởng ổn định. Về lâu dài, rễ bị hư sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút nước nên tuổi thọ sẽ không được lâu cho lắm. Kỳ thực, đây cũng là chân lý mà người xưa dạy chúng ta làm người. Một cái cây nhỏ muốn lớn thành một cây cao chót vót cần phải đặt nền móng vững chắc, lúc này không được tùy tiện lung lay gốc cây. Đối với một người đàn ông cũng vậy. Có quá nhiều cám dỗ khi bạn còn trẻ. Nếu bạn mắc sai lầm, bạn sẽ nhớ nó đến hết đời. Vì vậy, bất kể bạn làm gì, bạn phải thực tế, đặt nền tảng vững chắc, xắn tay áo và làm việc chăm chỉ. Hạnh phúc là kết quả của đấu tranh, phải không?

“Phụ nữ sợ “ba tán”. Chữ “tán” ở đây có nghĩa là theo đuổi. “Ba tán” không có nghĩa là ba lời tỏ tình không đáp lại, mà thực chất là bảo con trai hãy tỏ tình nhiều hơn nữa. Con gái là động vật tình cảm, và đòi hỏi con trai phải kiên trì và da mặt dày mới có thể theo kịp đối tượng mình yêu thích.

Empty

Cái gọi là “ba tán” có nghĩa là khi người thân ốm đau, cần sự giúp đỡ hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống, chàng trai cần ở bên cạnh. Lâu dần, các cô gái sẽ tự nhiên bị thu hút bởi những người như vậy. Lý do khiến nhiều cặp đôi thất bại khi yêu xa là các cô gái không có bạn trai ở bên cạnh khi họ cần chăm sóc. Người xưa nói rằng làm việc gì cũng phải có lòng kiên trì, giống như “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm