Các thực phẩm bình dân giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Những thực phẩm "kỵ" với hành lá, chớ dại kết hợp chung / Những thực phẩm giàu canxi tốt cho chiều cao của trẻ, nhất là loại thứ 2
Những gì bạn ăn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Nhiều loại thực phẩm chứa các hợp chất có lợi giúp giảm sự phát triển của ung thư.
Ảnh minh họa: Rentmetoday
Cà rốt
Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%, ung thư tuyến tiền liệt 18%.
Khảo sát hơn 1.200người phát hiện ra những người hút thuốc không ăn cà rốt có nguy cơ bịung thư phổi cao gấp 3 lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn một lần mỗi tuần.
Đậu
Đậu có nhiều chất xơ, có khả năng chống lại ung thư đại trực tràng. Phân tích dựa trên 1.900 người từng có khối u đại trực tràng ghi nhận, những người ăn đậu nhiều hơn có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u.
Chuột trong phòng thí nghiệm được cho ăn đậu đen có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ruột lên đến 75%.
Quế
Ảnh minh họa: Indianexpress
Quế nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe, bao gồm khả năng giảm lượng đường trong máu và giảm viêm. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất quế có thể giảm sự lây lan của các tế bào ung thư.
Một nghiên cứu khác kết luận tinh dầu quế ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u.
Bạn có thể bổ sung một nửa thìa cà phê (2-4g) quế trong chế độ ăn hàng ngày.
Cam, quýt
Ăn trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt giảmkhả năngphát triển ung thư đường tiêu hóa, đường hô hấp, tuyến tụy.
Theo tổng kết của 14 nghiên cứu, ăn ít nhất ba lần mỗi tuần các loại cam quýt làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày 28%.
Cà chua
Lycopene là hợp chất được tìm thấy trong cà chua, tạo nên màu đỏ rực rỡ cũng như đặc tính chống ung thư của loại quả này.
Nghiên cứu trên 40.000 người đã phát hiện ra rằng tăng hấp thụ lượng lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Bạn có thể thêm 1-2 quả cà chua vào chế độ ăn mỗi ngày như salad trộn, mì, kẹp bánh mì, canh…
Tỏi
Trong tỏi có allicin, một hợp chất đã được chứng minh có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu có 500.000 người tham gia, những người ăn nhiều tỏi, hành, hẹ có nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn những người hiếm khi ăn.
Thống kê trên 471 nam giới đã chỉ ra rằng ăn nhiều tỏi hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Do đó, bạn chỉ cần bổ sung một tép tỏi cho bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Đặt một củ khoai tây lên bếp ga, tác dụng thần kỳ, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/khoai3-ngoisaovn-w600-h324.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Đặt một củ khoai tây lên bếp ga, tác dụng thần kỳ, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm
Đừng vội gấp chăn gối trước khi check-out phòng khách sạn, lý do bạn nên lưu ý để tránh phiền phức
Vịnh nổi tiếng của Việt Nam tự hào lọt top vịnh biển đẹp nhất hành tinh, thứ hạng cao chót vót
Tường bếp dính dầu mỡ, không cần nước vẫn sạch bong? Bí kíp đánh bay vết ố vàng, trả lại vẻ trắng sáng như mới cho căn bếp
Mẹo dễ dàng loại bỏ vết bẩn cặn trên kính phòng tắm, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức
![Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/cay-kim-tien-6-ngoisaovn-w950-h597.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'