Các thực phẩm giúp duy trì tuổi thọ
6 thực phẩm giàu canxi hơn cả trứng sữa, bé càng ăn càng cao lớn / 5 loại thực phẩm mẹ chớ dại cho con ăn vào buổi tối kẻo gây hại khó lường
Trái cây tươi
Không có gì ngạc nhiên khi trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Trái cây cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là các loại trái cây có màu sắc tươi sáng với các sắc tố được cho là giúp chống lại ung thư.
Mật ong
Y học cổ truyền cho rằng, mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cường chi khinh thân, được coi là loại thực phẩm giúp trường thọ. Theo dược lý hiện đại, mật ong làm cho cơ thể cường tráng, thúc đẩy các tổ chức khôi phục nhanh, điều hòa cân bằng tính kiềm - axit. Ngoài ra, trong mật ong còn có những chất chống lão hóa.
Sữa ong chúa
Là chất sữa trắng do ong thợ tiết ra, tổng hợp với mật ong để nuôi ong chúa. Y học cổ truyền cho rằng, sữa ong chúa có tác dụng bổ dưỡng cường tráng, ích gan kiện tỳ, chỉ thống, giải độc. Theo các nghiên cứu của dược lý hiện đại, sữa ong chúa có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm đường huyết, có chất truyền kích thích tế bào tái sinh thay thế tế bào già và có tác dụng chống ung bướu.
Khoai lang
Những người sống tại Okinawa, Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất, tỉ lệ mắc ung thư và bệnh tim mạch thấp nhất thế giới đều tiêu thụ rất nhiều loại rau củ này.
Chocolate
Chocolate đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới ăn một miếng chocolate đen mỗi ngày.
Ảnh minh họa.
Cá
Thay vì ăn thịt đỏ, hãy kết hợp các loại cá vào chế độ ăn hàng ngày để giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư đường ruột và bệnh tim mạch. Ngoài ra, các loại cá này còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và D, giúp tăng cường hệ miễn dịch, các axit béo có tác dụng giảm nguy cơ bị tổn thương não, đột quỵ và bệnh tim.
Trà xanh
Trà là thức uống được chứng minh có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có sự liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch, chúng cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như dinh dưỡng tuyệt vời. Những người có chế độ ăn với dầu ô liu có thể kéo dài tuổi thọ hơn 20% so với những người khác.
Quả Óc chó
Kết quả nghiên cứu năm 2011 đã chỉ ra rằng, óc chó chính là loại hạt tốt nhất dành cho sức khỏe. Theo tác giả cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Joe Vinson, giáo sư hóa học Trường ĐH Scranton, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, lượng chất chống ô-xy hóa trong quả óc chó cao gấp hai lần so với hạt đậu phộng và hạnh nhân. Điều này cũng có nghĩa hạt óc chó không chỉ giúp cải thiện mức cholesterol mà còn có tác dụng trong việc kiểm soát cân nặng bằng cách cung cấp các chất béo và protein có lợi cho tim.
Cải xoong
Là một trong những loại rau khá phổ biến, được chế biến thành nhiều món ăn trong các bữa cơm thường ngày, cải xoong còn được ghi nhận là có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe của người phụ nữ. Chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ở ngực. Mặc dù vẫn cần phải tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu sâu hơn nhưng việc ăn nhiều cải xoong cũng rất tốt cho sức khỏe vì đây là loại rau cung cấp khá nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn