Cách ăn rau tưởng là lành mạnh, bổ dưỡng nhưng 'phá hoại' cơ thể bạn
Các nhà nghiên cứu từ Đại học California ở San Francisco (UCSF – Mỹ) đã thực hiện một loạt thí nghiệm trên chuột và người đã xác định được các hợp chất chống vi khuẩn đặc biệt tồn tại trong thực phẩm thô, tức rau sống, chưa chế biến.
Tuy nhiên, hợp chất chống vi khuẩn này không có lợi cho con người vì chúng lại tiêu diệt chính các vi khuẩn tốt trong đường ruột động vật. Hệ vi khuẩn này có tác dụng giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru, tăng cường hệ miễn dịch, vì vậy các ảnh hưởng tiêu cực đến hệ vi khuẩn sẽ rất xấu cho sức khỏe tổng thể.
Các nhà khoa học cũng tiến hành thí nghiệm trên thịt sống và thịt chín, nhưng không phát hiện sự thay đổi nào lên hệ vi sinh vật đường ruột, vì vậy thủ phạm phá hoại đường ruột mà bạn cần lưu tâm nhất là rau, củ còn sống.
Chỉ trong 3 ngày ăn rau sống, kết quả xét nghiệm phân của các tình nguyện viên cho thấy hệ vi sinh vật đường ruột của họ đã bị phá hoại đáng kể.
Theo phó giáo sư – tiến sĩ Peter Turnbaugh, chuyên gia về vi trùng học và miễn dịch học tại UCSF, tác giả chính của nghiên cứu, các kết quả trên cho thấy cách bạn nấu ăn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Các tác giả đang tiếp tục nghiên cứu bằng các thí nghiệm quy mô lớn hơn trên người.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Microbiology.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng cũ giàu có, tha thiết muốn tái hôn nhưng vợ cũ lạnh lùng từ chối: Bí mật cay đắng từ 4 năm trước được hé lộ
Từ giữa tháng 1, hoa đào nở rộ, 3 con giáp sau sẽ đón tin vui, cuộc đời như ‘cá gặp nước’
4 con giáp được Phật phù hộ: Thần tài gõ cửa đem nhiều may mắn đến, chuyển họa thành phúc
Tại sao nửa đêm không được nhìn đồng hồ, uống nước? Bác sĩ hé lộ: Hoàn toàn có lý!
Tình cũ của chồng 'đột kích' đêm tân hôn, nàng dâu liền 'phản pháo' bằng độc chiêu khiến ả rút lui gấp
Thờ cúng phải dùng nải chuối có số quả lẻ dù giá đắt hơn, tại sao?