Đời sống

Cách bảo quản hải sản tươi sống cho ngày Tết không lo mất chất, nhạt thịt

Để giữ được độ tươi ngon của hải sản, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nhìn thái độ chồng dành cho chị phụ hồ, tôi đoán họ có gian tình, không ngờ khi biết sự thật lại muốn giấu nhẹm cho đỡ xấu hổ / Cầm tiền thưởng Tết của chồng trên tay mà tôi khóc dở mếu dở

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Để bảo quản tôm, bạn hãy chuẩn bị một vài bỏ chai đựng nước 300ml hoặc 500ml.

Tôm vài lần với nước sạch sau đỏ cho vào chai. Phần đầu tôm cho vào trước. Nếu muốn cho nhiều thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chai để tôm gọn hơn.

Sau khi tôm đã đầy, bạn thêm nước cho đầy miệng chai rồi đậy nắp lại. Làm như vậy cho đến khi hết số lượng tôm đã chuẩn bị và bỏ các chai vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông.

Để thuận tiện, bạn nên cho vừa đủ số lượng tôm cần dùng cho một bữa ăn vào chai rồi đổ nước, không nên cho quá nhiều tôm.

bao-quan-hai-san-01
Ảnh minh họa.

Cách này sẽ giúp tôm "cách ly" với không khi. Thêm nước vào giúp việc bảo quản tôm tốt hơn. Ngoài ra, để tôm trong chai cũng giúp mùi tanh của tôm lan ra và làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy chai ra khỏi tủ lạnh. Mở nắp chai và và cho nước lạnh vào bên trong. Phần đá sẽ nhanh chong tách ra khỏi thân chai. Lúc này bạn chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt chai là có thể lấy tôm ra.

Cách bảo quản cá trong tủ lạnh

Trước khi cho cá vào tủ lạnh, bạn nên sơ chế cá, loại bỏ vảy, cắt vây mang, loại bỏ nội tạng và rửa sạch cá. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn khỏi thịt cá, kéo dài thời gian bảo quản.

Nên rửa cá với muối, chanh hoặc gừng để khử mùi tanh.

 

Cá rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Sau đó, đặt cá vào bên trong túi zip lock. Trước khi kéo khóa, hãy miết kỹ túi để đẩy hết không khí ra ngoài. Sau đó, cho túi cá vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Bạn cũng có thể cho cá vào trong hộp và đậy kín nắp nhưng phải đảm bảo rằng hộp đủ kín để mùi cá không thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

bao-quan-hai-san-02

Mỗi túi chỉ nên chứa đủ số lượng cá cần dùng cho một bữa ăn, không nên để quá nhiều. Nấu đến đâu rã đông cá đến đấy. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cá. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần bỏ cá từ ngăn đá xuống ngăn mát để cá rã đông từ từ.

Nếu bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, cá tươi có thể để được từ 2-6 tháng mà vẫn duy trì được chất lượng và hương vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm