Đời sống

Cách bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh không lo ám mùi, chị em sẽ tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn

Để bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh, bạn hãy làm theo một trong hai cách dưới đây nhé.

4 mẹo chọn vải thiều ngon ngọt, không bị sâu đầu / Mẹo phân biệt thịt trâu và thịt bò

Sầu riêng là loại quả thơm ngon nhưng có mùi khá đặc biệt. Không phải ai cũng thích mùi vị của sầu riêng. Đặc biệt, khi để sầu riêng trong tủ lạnh, mùi của loại quả này có thể "ám" vào các thực phẩm khác.

Để có thể bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh mà không lo ám mùi, chị em hãy tham khảo hai cách dưới đây.

Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh: Sử dụng hộp

Cách làm rất đơn giản. Để sầu riêng trong hộp kín rồi dùng nhiều lớp túi nilon bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng là cách để bảo quản sầu riêng, không làm lây mùi sang các thực phẩm khác.

Với hai cách này, bạn có thể giữ sầu riêng tươi ngon trong 2-3 ngày.

cach-bao-quan-sau-rieng-trong-tu-lanh-01
Ảnh minh họa.
Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh: Sử dụng túi hút chân không

Nếu nhà có sẵn túi hút chân không, bạn có thể dùng để bảo quản sầu riêng. Đầu tiên, bạn cầncho sầu riêng vào hộp kín và gói kỹbằng túi nilon như cách trên rồi để trong ngăn đá hoặc tủ đông vài tiếng cho miếng sầu cứng lại. Sau đó, mới bỏ sầu riêng vào túi hút chân khôngvà ho vào ngăn đá hoặc tủ đông. Cách này giúp sầu riêng không bị nát, không bị tách nước và để được lâu.

cach-bao-quan-sau-rieng-trong-tu-lanh-02
Bảo quản sầu riêng nguyên quả

Khi mua về nhưng chưa ăn ngay, bạn chỉ cần để sầu riêng ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt. Không nên để sầu riêng trong phòng có điều hòa. Tuyệt đối không bọc kín quả sầu bằng túi nilon, không nên phơi nắng.

Hãy chuẩn bị vài tấm bìa carton dày và trải xuống nền nhà rồi đặt sầu riêng lên. Không nên xếp sầu riêng đè lên nhau tránh bị dập.

Cách chọn sầu riêng ngon

Khi mua sầu riêng, bạn nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng. Đó là quả đã chín già, không bị ngâm tẩm hóa chất. Gõ vào vỏ sầu riêng nghe tiếng chắc nịch thì phần cơm sầu sẽ nhiều. Sầu non hoặc có tẩm hóa chất sẽ không có mùi thơm rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cần phải quan sát phần cuống sầu riêng. Nếu cuống còn tươi, còn nhựa là quả mới được thu hoạch. Nếu để lâu, phần cuống sẽ bị héo và teo lại.

 

Quả sầu riêng chín cây sẽ có vỏ màu xanh rêu hoặc hơi có chút vàng nhạt. Phần gai tròn, xanh và to đều thì quả sẽ ngon.

Nên chọn những quả sầu riêng có phần eo phình to, lộ rõ múi, quả đều, không méo mó. Những quả chín già có thể nhìn thấy múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ. Nếu như vỏ bị nứt thì mơi thơm đặc trưng sẽ tỏa ra rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm