Cách bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh không lo ám mùi, chị em sẽ tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn
4 mẹo chọn vải thiều ngon ngọt, không bị sâu đầu / Mẹo phân biệt thịt trâu và thịt bò
Sầu riêng là loại quả thơm ngon nhưng có mùi khá đặc biệt. Không phải ai cũng thích mùi vị của sầu riêng. Đặc biệt, khi để sầu riêng trong tủ lạnh, mùi của loại quả này có thể "ám" vào các thực phẩm khác.
Để có thể bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh mà không lo ám mùi, chị em hãy tham khảo hai cách dưới đây.
Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh: Sử dụng hộpCách làm rất đơn giản. Để sầu riêng trong hộp kín rồi dùng nhiều lớp túi nilon bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng là cách để bảo quản sầu riêng, không làm lây mùi sang các thực phẩm khác.
Với hai cách này, bạn có thể giữ sầu riêng tươi ngon trong 2-3 ngày.
Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh: Sử dụng túi hút chân khôngNếu nhà có sẵn túi hút chân không, bạn có thể dùng để bảo quản sầu riêng. Đầu tiên, bạn cầncho sầu riêng vào hộp kín và gói kỹbằng túi nilon như cách trên rồi để trong ngăn đá hoặc tủ đông vài tiếng cho miếng sầu cứng lại. Sau đó, mới bỏ sầu riêng vào túi hút chân khôngvà ho vào ngăn đá hoặc tủ đông. Cách này giúp sầu riêng không bị nát, không bị tách nước và để được lâu.
Khi mua về nhưng chưa ăn ngay, bạn chỉ cần để sầu riêng ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt. Không nên để sầu riêng trong phòng có điều hòa. Tuyệt đối không bọc kín quả sầu bằng túi nilon, không nên phơi nắng.
Hãy chuẩn bị vài tấm bìa carton dày và trải xuống nền nhà rồi đặt sầu riêng lên. Không nên xếp sầu riêng đè lên nhau tránh bị dập.
Cách chọn sầu riêng ngonKhi mua sầu riêng, bạn nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng. Đó là quả đã chín già, không bị ngâm tẩm hóa chất. Gõ vào vỏ sầu riêng nghe tiếng chắc nịch thì phần cơm sầu sẽ nhiều. Sầu non hoặc có tẩm hóa chất sẽ không có mùi thơm rõ ràng.
Ngoài ra, bạn cần phải quan sát phần cuống sầu riêng. Nếu cuống còn tươi, còn nhựa là quả mới được thu hoạch. Nếu để lâu, phần cuống sẽ bị héo và teo lại.
Quả sầu riêng chín cây sẽ có vỏ màu xanh rêu hoặc hơi có chút vàng nhạt. Phần gai tròn, xanh và to đều thì quả sẽ ngon.
Nên chọn những quả sầu riêng có phần eo phình to, lộ rõ múi, quả đều, không méo mó. Những quả chín già có thể nhìn thấy múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ. Nếu như vỏ bị nứt thì mơi thơm đặc trưng sẽ tỏa ra rõ ràng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn