Đời sống

Cách chế biến món ếch xào lá lốt thơm ngon đúng vị

Cách chế biến món ếch xào lá lốt thơm ngon đúng vị không hề khó. Ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu các bà nội trợ chỉ cần thực hiện theo 5 bước dưới đây chắc chắn sau 20 phút sẽ có được món ếch xào lá lốt thơm ngào ngạt cho bữa cơm tối.

Nguyên liệu chế biến ếch xào lá lốt

Thịt ếch : 600g

Lá lốt : 25g

Hành tây: 1 củ

Nghệ cắt lát, hành tím băm vừa đủ

Củ nén: 20g

Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn

Hạt nêm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Ảnh minh họa

Cách chế biến món ếch xào lá lốt

1. Sơ chế:

– Thịt ếch rửa sạch với muỗi loãng, cắt miếng vừa ăn (chặt rời tứ chi, thân chặt làm tư), ướp vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm , 2 muỗng bột ngọt trộn đều, để thấm 20 phút.

– Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.

– Hòa tan hỗn hợp: 1/2 muỗng đường,1 muỗng ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3 muỗng giấm gạo lên men.

2. Thực hiện:

Bước 1: Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm

Bước 2: Cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay

Bước 3: Đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều

Bước 4: Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, tắt lửa

Bước 5: Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Lưu ý:

Dùng nghệ cắt lát để cảm nhận được hương vị của nghệ và giúp món ăn có màu đẹp.

Chọn lá lốt bánh tẻ (không già không non) để món ăn ngon hơn.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với món ngon ếch xào lá lốt!.

Theo Mỹ An/Đời sống & pháp luật
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo