Cách chế biến món ếch xào lá lốt thơm ngon đúng vị
Nguyên liệu chế biến ếch xào lá lốt
Thịt ếch : 600g
Lá lốt : 25g
Hành tây: 1 củ
Nghệ cắt lát, hành tím băm vừa đủ
Củ nén: 20g
Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Cách chế biến món ếch xào lá lốt
1. Sơ chế:
– Thịt ếch rửa sạch với muỗi loãng, cắt miếng vừa ăn (chặt rời tứ chi, thân chặt làm tư), ướp vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm , 2 muỗng bột ngọt trộn đều, để thấm 20 phút.
– Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.
– Hòa tan hỗn hợp: 1/2 muỗng đường,1 muỗng ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3 muỗng giấm gạo lên men.
2. Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm
Bước 2: Cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay
Bước 3: Đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều
Bước 4: Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, tắt lửa
Bước 5: Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
Lưu ý:
Dùng nghệ cắt lát để cảm nhận được hương vị của nghệ và giúp món ăn có màu đẹp.
Chọn lá lốt bánh tẻ (không già không non) để món ăn ngon hơn.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với món ngon ếch xào lá lốt!.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Từ ngày 25/12: 3 con giáp bứt phá vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào
Tử vi ngày 25/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đối mặt thách thức, Tuất đón vận may trọn vẹn
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Chị dâu lỡ tay tắt công tắc, mẹ chồng nổi trận lôi đình: Câu chuyện gia đình hé lộ sự thật cay đắng