Đời sống

Cách chế biến rau sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải, ăn vào càng thêm bệnh cho cả nhà

Rau xanh là món ăn hàng ngày không thể thiếu nhưng làm sao để chế biến rau cho ngon mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng quan trọng thì không phải ai cũng biết.

Điểm danh những loại rau củ ẩn chứa siêu nhiều độc tố, cả triệu người Việt đều biết mà vẫn ăn thường xuyên / Đây chính là những mối nguy hại 'chết người' từ ăn đậu phụ mà ít ai biết

1.Nấu quá kỹ

luoc-rau

Ảnh minh họa

Một trong những lỗi cơ bản khi chế biến rau đó là nấu quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.

2. Thái nhỏ rauxong mới rửa

meo-so-che-va-nau-rau-dung-cach

Bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.

3. Ngâm rau quá lâu trong nước

ngam-rau

Để loại bỏ những vi khuẩn và hóa chất nhiều nhất, sau khi mua rauquả về, bạn nên rửa dưới vòi nước đang chảy để rửa trôi. Sau đó ngâm rau, quả trong nước (không pha muối hoặc rất ít muối) khoảng 10 phút. Sau khi ngâm nên rửa lại rau, quả thêm lần nữa, rồi để cho ráo nước. Tuy nhiên không nên ngâm rau quá lâu vì sẽlàm mất nhiều dinh dưỡng, vitamin trong rau

 

4. Rửa rau, củ qua loa

rua-rau

Hầu hết tất cả các loại rau, củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu, gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm. Ăn phải những loại hóa chất này có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí phải đi cấp cứu. Điều tồi tệ nhất là các chất này không dễ dàng được đào thải, chúng tích tụ dần dần trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi gây ra các triệu chứng ban đầu, các chất độc hại sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, ngấm vào máu, làm chậm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng.

Vì vậy, ngay cả khi mua rau, quả hữu cơ ở những địa chỉ uy tín, bạn vẫn nên ngâm 10 -15 phút trước khi sử dụng và rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để chắc chắn rằng đã loại bỏ tối đa các chất độc hại.

5. Dùng rau xanh để lâu

rau

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người, đặc biệt là những người làm văn phòng thường chỉ đi chợ một lần cho cả tuần, mua đủ loại thực phẩm và rau quả về dự trữ trong tủ lạnh. Làm như vậy đương nhiên rất tiện lợi, có thể tiết kiệm được thời gian nhưngthực chấtrau xanh càng để lâu càng mất đi nhiều dinh dưỡng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm