Cách chế biến thịt bò khô thơm ngon, không hóa chất
Mẹo giảm cấp tốc 5 kg trong 1 tuần, triệt tiêu mỡ bụng đón Tết thêm xinh tươi rạng ngời / Những mẹo làm sạch và bảo dưỡng đồ nội thất bằng mây tre
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Thông tin về thịt bò khô kém chất lượng hoặc được làm giả từ các loại thịt, chất liệu khác đang làm người tiêu dùng hoang mang dù thích cũng không dám ăn. Một cách “rất ổn” là tự làm bò khô là tự tay làm cho gia đình, bạn bè sử dụng với cách thức rất đơn giản, tiện lợi.
Nguyên liệu cần sử dụng:
1kg thịt bò mông
2 thìa nước mắm
Ít dầu hào
1-2 gói ngũ vị hương
2 thìa đường, 2 thìa mật ong
3 củ tỏi to
4 củ sả
2 củ gừng
- Ớt bột
Các bước làm như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng dọc thớ, không thái ngang thớ.
Bước 2: Sau khi thái xong, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp khoảng 8-12 tiếng.
Không nên thái ngang thớ vì như vậy thịt bò khô sẽ rất vụn. Ảnh minh họa.Bước 3: Ướp xong, cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước vì khi cho nước vào vừa đun rất lâu và thị sẽ bị nhạt. Thịt bò cũng sẽ tự tiết ra nước trong quá trình đun. Thời gian đun chỉ nên từ 20 phút - 30 phút. Trong trường hợp miếng thịt bò vẫn chưa chín, có thể cho thêm vài thìa nước để đun tiếp.
Bước 4: Trải từng miếng thịt bò ra vỉ nướng, dùng lò vi sóng hoặc lò nướng, để 150-180 độ, sấy khô trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình nướng để ý trở mặt thịt để tránh bị khô sát và không đều màu. Nếu không có lò nướng thì các chị em có thể cho vào chảo sao khô là được.