Cách chế biến tôm chuẩn ngon, chồng con mê tít
10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà / Ngày vía Thần Tài sắp đến, nhất định phải bày mâm cúng thế này để may mắn cả năm
Thay vì hấp sả thông thường, bạn có thể biến tấu một chút làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ cần thêm chút bơ và vài quả chanh là bạn đó có món tôm hấp thơm ngon, lạ miệng.
Chúng ta cùng xem cách làm nhé!
Nguyên liệu:
4 quả chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh đều được)
20 con tôm
30ml rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, 15g đường phèn
40g bơ lạt
1 củ tỏi băm nhỏ
Một ít muối, hạt tiêu.
Ảnh minh họa
Chế biến:
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và phần bẩn trên đầu.
Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn đều, ướp tôm khoảng 15 phút.
Chanh rửa sạch, 1 quả chanh thái lát, 3 quả còn lại thì vắt lấy nước cốt.
Nồi cơm điện nhấn nút nấu (Cook), cho bơ vào nấu cho tan chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và đường phèn vào. Đậy nắp nồi cơm điện trong 3 phút cho đến khi đường tan và tỏi có mùi thơm.
Thêm tôm và chanh thái lát vào trộn đều sau đó đổ nước chanh vào. Bạn có thế gia giảm lượng nước chanh theo khẩu vị. Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 20 phút là được.
Ảnh minh họa
Tôm chín, bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn