Đời sống

Cách chế biến tôm chuẩn ngon, chồng con mê tít

Bạn chỉ cần khoảng 20 phút chế biến là có ngay món tôm mang hương vị mới lạ, hấp dẫn cho gia đình.

10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà / Ngày vía Thần Tài sắp đến, nhất định phải bày mâm cúng thế này để may mắn cả năm

Thay vì hấp sả thông thường, bạn có thể biến tấu một chút làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ cần thêm chút bơ và vài quả chanh là bạn đó có món tôm hấp thơm ngon, lạ miệng.

Chúng ta cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu:

4 quả chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh đều được)

20 con tôm

30ml rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, 15g đường phèn

40g bơ lạt

1 củ tỏi băm nhỏ

Một ít muối, hạt tiêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Chế biến:

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và phần bẩn trên đầu.

Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn đều, ướp tôm khoảng 15 phút.

Chanh rửa sạch, 1 quả chanh thái lát, 3 quả còn lại thì vắt lấy nước cốt.

 

Nồi cơm điện nhấn nút nấu (Cook), cho bơ vào nấu cho tan chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và đường phèn vào. Đậy nắp nồi cơm điện trong 3 phút cho đến khi đường tan và tỏi có mùi thơm.

Thêm tôm và chanh thái lát vào trộn đều sau đó đổ nước chanh vào. Bạn có thế gia giảm lượng nước chanh theo khẩu vị. Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 20 phút là được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Tôm chín, bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm