Cách chọn củ sen ngon cực phẩm, 10 củ chuẩn cả 10
Mẹo nhận biết rau ngót nhiễm hóa chất độc hại / Mẹo hay chữa cơm nhão, bị cứng hay sống hoặc khê nhanh gọn đơn giản nhất, biến thành ngon tuyệt vời
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì củ sen là một trong những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lời ích cho sức khỏe. Củ sen có vị ngọt thanh mát, giòn và có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, bổ dưỡng như kho, hầm, xào, rim...Bạn có thể dùng củ sen 7 lỗ hoặc 9 lỗ đều rất thơm ngon.
Với kinh nghiệm của những bà nội trợ giàu kinh nghiệm nói rằng những củ sen ngon đều là củ sen nhưng hương vị của hai loại này có chút khác biệt và chúng thích hợp để nấu thành các món ăn khác nhau giúp gia đình bạn đổi vị. Nhưng nếu bạn chọn lựa củ sen không phù hợp để nấu với món ăn đó thì nó sẽ gây lãng phí không đáng có.
Đầu tiên bạn hãy chọn củ sen 9 lỗ, nó còn được gọi là "củ sen trắng". Bởi vì những bông hoa nở trên củ sen này có màu trắng. Với những củ sen 9 lỗ tương đối mảnh mai và thon, với lớp vỏ mịn màng hơn. Sau khi được cắt ra, màu củ sen 9 lỗ rất trắng và dịu, trông rất sáng và có tác dụng làm sạch nhiệt và làm mát máu.
Thường thì vị củ sen 9 lỗ tương đối giòn, thích hợp để để ăn lạnh hoặc làm các món xào, muối chua, nộm, gỏi. Chỉ với những cách chế biến này mới phản ánh đúng hương vị thực sự của củ sen 9 lỗ.
Ngoài ra, còn về củ sen 7 lỗ, nó còn được gọi là "củ sen nghệ tây". Vì hoa trên củ sen này có màu hồng hoặc đỏ.Thông thưòng củ sen bảy lỗ tương đối ngắn, mập và dày, vỏ hơi sần sùi ăn sẽ ngon hơn. Sau khi cắt ra, màu hơi đỏ hoặc hơi vàng, có tác dụng nuôi dưỡng tốt.
Củ sen 7 lỗ có vị mềm và sáp, nên phù hợp để nấu các món súp và món hầm. Hương vị của món ăn được chế biến theo cách này sẽ rất ngon.
Củ sen 7 lỗ hợp làm các món hầm, súp.
Bạn hãy chọn củ sen, bạn cần chọn loại củ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu chọn sai rất lãng phí tiền mà món ăn lại không ngon. Chẳng hạn, bạn không nên dùng củ sen 7 lỗ với tính chất mềm, sáp để làm món xào hoặc nộm. Cũng đừng dại mang củ sen 9 lỗ có tính chất giòn, hơi cứng để làm món hầm hay nấu súp nhé!
Việc phân biệt củ sen 7 lỗ và 9 lỗ giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn. Điều này cũng tương tự như việc bạn mua chân giò lợn, chân trước và chân sau có chút hương vị khác biệt, nên cách chế biến khác nhau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?