Đời sống

Cách chọn đào tươi ngon ngọt, không phải ai cũng biết

Để lựa được những quả đào ngon, tươi giòn thì bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Cách chọn mua cua, ghẹ ngon, nhiều thịt, không lo bị ốp: Nhìn đúng 1 điểm là biết / Cách chọn nghề lý tưởng hợp với bản mệnh

Quan sát vỏ ngoài của đào

Một trong những cách giúp bạn chọn đào ngon, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không bị bầm dập đó chắc chắn là đào ngon bạn nên lựa chọn.

Nếu trên những quả đào có lông, thì bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi thì đó là đào ngon.

Cách chọn đào tươi ngon ngọt, không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu những quả đào trơn thì bạn không nên chọn những quả quá bóng, vì những quả đó đã bị nhiều người cầm lên, khi ăn sẽ bị chua ăn không còn được giòn nữa.

Những trái đào mới được hái từ trên cây xuống thường có vị ngon ngọt hơn, vì vậy bạn nên chọn mua những quả có cuống còn tươi và có màu xanh. Bạn nên quan sát kĩ và tránh mua những quả đào có phần cuống héo hoặc bị côn trùng vây quanh vì chúng thường là loại đào để lâu, thịt đào không còn tươi, không ngọt như ban đầu.

Không ít người cho rằng những quả đào càng to thì sẽ càng ngon, thế nhưng trên thực tế, có khá nhiều quả đào to và chín nhưng bổ ra lại khá nhạt, xốp và ăn không ngon. Bạn nên chọn những quả nhọn ở phần đầu vì chúng thường ngọt và thơm hơn.

Ngửi mùi thơm của đào

Bạn nên chọn những trái đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.

 

Kiểm tra độ giòn ngon đào

Khi cầm quả đào lên thì bạn thấy quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm thì đó chính là quả đào tươi ngon. Nếu những quả đào bị mềm là những quả đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, bạn không nên mua những loại đào này.

Để chọn những quả đào về ngâm, thì bạn nên lựa những quả đào có lông, màu vàng đỏ, quả cứng để sau khi ngâm đào được giòn, thơm và ngon nhất.

Mua đào chính vụ (mùa đào)

Ngoài việc lưu ý các đặc điểm như trên, thì bạn cũng nên ưu tiên chọn mua đào chính vụ, vì sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon vốn có của quả đào.

Chẳng hạn, ở Việt Nam, đào thường được trồng ở những khu vực có khí hậu lạnh như phía Bắc nước ta bắt đầu từ khoảng tháng 6, trong đó đào đặc sản ở Sa Pavà Bắc Hà là nổi tiếng nhất.

 

Khi chọn mua đào chính vụ, bạn nên ưu tiên chọn mua ở những cửa hàng uy tín và có thương hiệu rõ ràng, thay vì mua dọc đường không rõ nguồn gốc.

Bạn cũng không nên chọn ăn quả đào trái mùa vì có thể ăn phải những quả đào có phun thuốc tăng trưởng hoặc các giống đào lai, biến đổi gen sẽ không tốt cho sức khỏe nếu chưa được kiểm định từ các cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm