Cách chọn gạo ngon, an toàn cho sức khỏe và bảo quản đúng cách
Cách chọn dầu ăn tốt nhất cho người mắc bệnh huyết áp / Cách chọn bông tẩy trang an toàn cho da mặt
Chọn gạo theo thương hiệu
Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn gạo thì có thể chọn mua gạo của các thương hiệu lớn. Đó là những thương hiệu mà sản phẩm của họ được kiểm định chất lượng, độ an toàn cho sức khỏe. Gạo của các thương hiệu thường được đóng trong bao bì, có hạn sử dụng vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra.
Mua gạo từ người nông dân ngay sau khi thu hoạch
Nếu có người nhà, người quen trồng lúa thì bạn cũng có thể mua gạo của họ. Mua gạo trực tiếp từ người nông dân không chỉ giúp bạn mua được với giá rẻ hơn mà con yêu tâm hơn về chất lượng cũng như mùi vị thơm ngon của loại gạo mới này.
Cách chọn gạo ngon, gạo mới
Các loại gạo mới được sản xuất thường có độ ngon, ngọt và hương thơm luôn nhiều hơn loại gạo đã để lâu ngày.
Bạn nên chọn loại gạo không được xay xát kỹ vì còn giữ được nhiều chất xơ, chất khoáng và vitamin. Còn gạo xay xát kỹ, được đánh bóng sẽ không còn các chất xơ, vitamin, khoáng chất,… mà chỉ còn lõi gạo ở bên trong. Loại gạo này khi ăn dẻo và ngon miệng, ăn được nhiều nhưng lại đói rất nhanh.
Bạn nên chọn gạo có hạt tròn, đều và bóng, không bị nát, gãy hoặc không có hạt khác màu. Bạn có thể cho hạt gạo vào miệng và nhai, nếu thấy gạo có vị ngọt nhẹ, thơm là gạo ngon và chất lượng.
Bạn cũng có thể nhận biết gạo mới ở mùi hương nhẹ nhàng, không có mùi ẩm mốc, mối mọt,…
Không nên chọn loại gạo có màu quá trắng hay bị bạc bụng, mùi lạ,… vì có thể loại gạo này đã được tẩm trắng, tạo mùi hương và chứa chất chống mối mọt.
Cách bảo quản gạo
Dù mua được gạo mới, chất lượng mà bạn bảo quản không đúng cách thì gạo cũng không còn đảm bảo thơm ngon nữa. Vậy nên việc bảo quản gạo cũng rất quan trọng.
Bạn nên mua gạo với một lượng vừa phải, tránh mua quá nhiều gạo một lúc, ăn không kịp có thể gây ẩm mốc, mối mọt và làm giảm chất lượng.
Gạo sau khi mua về nên đựng trong các xô, thùng có nắp đậy, để nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp để dinh dưỡng trong gạo không bị ảnh hưởng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết