Đời sống

Cách chọn hồng ngâm ngon giòn sần sật ai cũng nên biết

Với bí quyết chọn hồng ngâm dưới đây giúp bạn chọn được những quả ngọt giòn tan ai cũng thích.

Quên cách truyền thống đi, đây mới là mẹo nấu dầu dừa chỉ 5 phút là xong / Mẹo làm đẹp từ muối khoáng đơn giản nhưng ít người biết đến

Về phần vỏ và hình dáng

Mùa thu là mùa của những quả hồng, nếu như bạn chọn những quả hồng thúc chín bằng hóa chất quả chín đều, vỏ căng bóng, trơn nhẵn, đẹp mắt. Quả hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc thường to tròn và hơi bẹt. Nhưng nếu là hồng của nước ta thì quả nhỏ và có hình dáng thuôn thuôn hình bầu dục.

Về núm và cuống hồng

Khi bạn chọn hồng, nếu quả hồng bị ngâm thuốc bảo quản thì núm quả thường xuất hiện những vùng trắng. Những quả hồng ngâm thường được lọc sạch cuống. Chính vì vậy, khi mua, người tiêu dùng nên chọn quả hồng còn cuống, trông tươi nguyên, không bị thâm đen quá mức thì đó chính là hồng ngon.

Cách chọn hồng ngâm ngon

Cách chọn hồng ngâm ngon.

Ngửi mùi vị của hồng

Khi mua hồng, nếu đó là hồng ngâm hóa chất do bị thúc chín và chứa chất bảo quản nên vị nhạt hơn, thi thoảng có mùi lạ, ăn không được ngọt thơm, ngửi vỏ bên ngoài có mùi ngái ngái như thuốc sâu thì tuyệt đối không nên mua. Trong khi đó, những quả hồng giòn chín tự nhiên có vị ngọt đậm, ăn không bị chát, sờ vào mát tay, mùi thơm đặc trưng thì khi ăn se ngon ngọt và giòn sần sật.

Quan sát bề ngoài của quả hồng

Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được hồng ngon là khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất nhanh. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 – 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt vốn có của hồng. Ngược lại, khi quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn nhưng ăn vào sẽ độc hại gây bệnh.

Cách chọn hồng ngâm ngon

Cách chọn hồng ngâm ngon.

Khi đi chợ để mua được những quả hồng ngâm ngon thì bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, trong quá trình chọn hồng bạn nên mua hồng quả bé, tuy nhìn không ngon mắt nhưng ăn thì lại vô cùng ngon ngọt.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm