Đời sống

Cách chọn mua bề bề tươi ngon, nhiều thịt, chỉ người dân vùng biển mới biết

Bề bề là món mà nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bề bề ngon. Hãy để phunutoday.vn bật mí cho bạn cách chọn bề bề trong bài viết này.

Bạn đã biết cách chọn sữa chua? / Cách chọn, phân biệt chuối ngâm hóa chất độc hại

Bề bề lúc nào ngon nhất?

Bề bề vào tháng 9-tháng 10 sẽ là ngon nhất. Đó là thời điểm mùa thu, bề bề sẽ mập hơn. Bề bề nào có gạch ( trứng) những trứng đó sẽ ngon hơn nữa.
Chọn tôm tít có trứng

Khi chọn tôm tít bạn cầm con tôm tít và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con tôm tít đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo.

be-be-mua-nao-ngon-3
Ảnh minh họa.

Cách bóc vỏ tôm tít

Thịt tôm tít rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ tôm tít dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

* Chuẩn bị: Kéo và tôm tít

* Thực hiện:

Bước 1: Bạn có thể dùng kéo cắt bỏ phần đầu của tôm tít (hoặc giữ lại nếu bạn muốn).

 

Bước 2: Lật ngửa phần bụng của tôm tít lên trên

Bước 3: Bạn dùng một tay cầm con tôm tít hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con tôm tít.

Bước 4: Một tay giữ thân con tôm tít, một tay bóc lớp vỏ cứng tôm tít.

Bước 5: Dùng tay lột phần thịt của con tôm tít ra khỏi phần vỏ bụng.

Hy vọng với bí quyết này có thể giúp bạn chọn được bề bề tươi ngon nhiều thịt nhất!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm