Đời sống

Cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà: Bố mẹ có thể hưởng tài lộc phú quý, con cái hưởng phúc

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang.

Bước qua tháng 4, đây là 3 con giáp may mắn, có thể vượt "nghịch cảnh" để phát tài, phát lộc / Những con giáp nữ này thường có số vượng phu ích tử, ai lấy được có thể sướng cả đời

Đây là những con giáp sinh hai con cuộc sống sẽ thuận lợi, giàu đủ mọi đường:

Người tuổi Hợi

Người sinh năm Hợi rất thích hợp sinh hai con. Lợn vốn là một con vật tượng trưng cho hạnh phúc, ấm no. Do đó, người sinh năm Hợi càng sinh con sớm lại càng dễ dàng được hưởng phúc và tích nhiều tài lộc cho con cái về sau.

Người tuổi Mùi

Xếp thứ hai là người tuổi Mùi. Dê là con vật sống thành bầy đàn thân thiện trong tự nhiên. Nó được xem là biểu tượng của thu hoạch và giàu có. Do đó, con giáp này rất được khuyến khích sinh bé thứ hai.

Ngay sau khi sinh bé thứ hai, vợ chồng tuổi Mùi sẽ may mắn nhận được lộc trời ban. Bố mẹ và anh chị em trong nhà có công việc ổn định, nhiều tiền tài, danh vọng. Em bé chẳng khác gì “Thần tài” mang đến nhiều tài lộc.

Nữ tuổi Dần

Người tuổi Hổ nếu muốn cuộc sống gia đình thuận hòa, êm ấm thì cần phải sinh đến nhóc thứ 2. Khảo sát thực tế cho thấy những cô nàng tuổi Dần sinh một bé sẽ không có nhiều may mắn, hạnh phúc. Mạnh dạn sinh 2 con sẽ giúp họ thu về nhiều tài lộc hơn. Có 2 em bé trong nhà chẳng khác gì “song kiếm hợp bích”, “tuyệt thế vô song”, tài lộc và vinh hoa ghé thăm dồn dập.

Cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Xem tuổi sinh con hợp khắc, xung khắc để làm ăn là điều có ý nghĩa quan trọng đến sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly mà không phải ai cũng nắm được.

Dựa vào tuổi ba mẹ và con cái có xung khắc hay không:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lục Xung: Gồm có 6 cặp tuổi xung khắc nhau: Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi.

Lục Hợp: Gồm có 6 cặp tuổi hợp nhau: Tý hợp Sửu; Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Tỵ hợp Thân, Ngọ hợp Mùi.

Tam Hợp: Có 3 cặp tuổi hợp nhau gồm: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

Lục hại: Bao gồm 6 cặp tuổi không tốt khi sống chung, buôn bán… với nhau gồm: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Bên cạnh yếu tố hợp tuổi với nhau hay không thì cũng cần xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Nếu tuổi của bạn không hợp nhưng Mệnh hợp thì bạn không cần phải quá lo lắng. Nguyên tắc đặt ra đó là: Tuổi chồng khắc vợ thì thuận; Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu).

 

Chẳng hạn, chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì xấu nhưng nếu chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì tốt. Điều này là bởi Thủy khắc Hỏa, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim.

Vậy, thời điểm nào sinh con thứ 2 là đẹp nhất? Khoảng cách giữa các lần sinh nở nên là bao lâu?

1. Khoảng cách đẹp nhất giữa 2 lần sinh

Các chuyên gia y khoa khuyên bạn nên chờ ít nhất 18 tháng trước khi thụ thai lần tiếp theo, như thế mẹ sẽ khỏe đẹp và con thông minh hơn và phòng ngừa những nguy cơ xấu. Lần bầu bí và sinh nở đầu tiên bạn đã tốn quá nhiều sức lực. Với các mẹ cho con bú thì áp lực và sự mệt mỏi còn nhiều hơn. Vì thế, khoảng cách giữa 2 lần sinh đẻ ít nhất nên là 18 tháng – thời gian đủ để mẹ hồi phục phần nào đó sức khỏe và tinh thần.

Một nghiên cứu gần đây nhất cũng chỉ ra rằng, mang thai trong vòng 18 tháng sau sinh hoặc sau 5 năm sinh bé đầu tiên thì khả năng bé sinh non và nhẹ cân sẽ gia tăng. Và các con của bạn sẽ gần gũi với nhau, yêu quý nhau hay kém thân với nhau… một phần do khoảng cách độ tuổi (khoảng cách giữa các lần sinh nở) của mẹ quyết định.

Tổ chức y tế thế giới thì khuyến cáo: khoảng cách giữa các lần sinh nở nên là 24 tháng, để tránh tình trạng trẻ tử vong trong thai kỳ hoặc sinh ra bị thiếu máu và nhiều bệnh tình nguy hiểm khác.

 

2. Xem xét độ tuổi thụ thai

Nếu bạn dưới 30 tuổi, bạn có thể cân nhắc kỹ về khoảng cách giữa 2 lần sinh nở và thực hiện theo “đúng chuẩn” khuyến cáo. Nhưng khi bạn gần 40 nguy cơ mắc các bệnh trong thai kỳ gia tăng, khoảng cách giữa 2 lần sinh của bạn nên để bao lâu thì tốt?

Một nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) chứng minh: Phụ nữ dưới 20, để con khỏe mạnh và thông minh, khoảng cách giữa 2 lần sinh có thể là 11-14 tháng. Phụ nữ 40 hoặc hơn thì khoảng cách giữa 2 lần sinh nên là 39-76 tháng.

3. Xem xét độ tuổi của anh/ chị

Nếu bé đầu lòng nhà bạn khoảng 5 tuổi, sẽ dễ dàng hơn cho bé trong việc đón nhận em – thành viên sẽ thu hút sự chú ý và chăm sóc của bố mẹ. Bé sẽ ít ghen em và ra dáng anh/ chị lớn cùng chơi và bảo vệ em. Nhưng nếu bé đầu lòng nhà bạn chỉ khoảng 18 tháng tuổi hoặc hơn một chút thì phiền phức hơn rồi đây!

 

Những chuyện như thình lình bé cấu bẹo em một cái hay hờn dỗi ăn vạ vì bố mẹ chăm em hơn sẽ xảy ra “như cơm bữa”. Sinh 2 con cách nhau 18 tháng thì tốt đấy nhưng bạn nhớ phải chuẩn bị tinh thần thật tốt cho bé đầu trước khi bé có em, để bé không cảm thấy hụt hẫng, không cảm thấy mình bị ra rìa nhé!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm