Đời sống

Cách để loại bỏ vị đắng trong mướp đắng và gợi ý các món ăn từ mướp đắng

Khi nói đến mướp đắng, hầu hết mọi người đều từ chối, như tên gọi mướp đắng là đắng. Bởi nó có chứa một chất gọi là cucurbitacin, có vị đắng. Vậy có thể loại bỏ vị đắng của mướp đắng không? Câu trả lời là có. Chúng tôi sẽ dạy bạn một vài cách để loại bỏ vị đắng.

Xào mướp đắng cứ thêm một giọt này, vị đắng bị khử ngay lập tức lại giòn ngon hơn gấp bội phần / Lấy nước mướp đắng đông đá rồi thoa lên mặt, công dụng sẽ khiến bạn hối hận vì không biết sớm hơn

1. Phương pháp chiên hỗn hợp:

Xào mướp đắng và ớt với nhau để loại bỏ vị đắng

2. Phương pháp chần nước:

Cắt mướp đắng thành miếng, sau đó cho mướp đắng vào nước và nấu chín, sau đó cho vào nước lạnh để ngâm cũng có thể loại bỏ vị đắng.

3. Phương pháp ngâm muối:

Cắt mướp đắng thành miếng và ngâm với muối, để vị đắng không còn.

4. Phương pháp ngâm nước:

Cắt lát quả mướp đắng thành vụn, sau đó ngâm trong nước lạnh và bóp rửa. Lặp lại nhiều lần để loại bỏ vị đắng.

muop-dang.jpg 0

Ảnh minh hoạ

Một số mẹo nấu mướp đắng:

Thứ nhất: Trứng đắng xào trứng:

Thành phần: Mướp đắng, trứng, muối, ớt khô, tỏi, dầu thực vật, bột gà.

Các bước:

 

1. Cắt mướp đắng thành miếng, sau đó cho vào nước sôi trong 30 giây đến 1 phút, thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

 

2. Rải trứng và cho vào chảo dầu, sau đó lấy ra đặt sang một bên, cho ớt khô và tỏi băm nhỏ vào chảo đảo.

3. Đổ mướp đắng vào nồi, xào chung, thêm muối và trứng vào đảo trước khi lấy ra khỏi chảo.

muop-dang.jpg 1

Thứ hai: Mướp đắng lạnh

Thành phần: Gừng, mướp đắng, dầu hạt tiêu, muối, hạt tiêu, đường, tỏi.

 

Các bước:

 

1. Gọt vỏ gừng, cắt lát mướp đắng và cho muối vào ướp.

2. Đổ dầu, đường, ớt bột và bột gà vào mướp đắng sau 20 phút, trộn đều.

muop-dang.jpg 2

Thứ ba: Trứng chiên mướp đắng

 

Thành phần: Trứng, mướp đắng, muối, dầu thực vật.

Các bước:

 

1. Rửa sạch mướp đắng và cắt lát, sau đó cho vào nước sôi và chần một lúc, cuối cùng xả nước.

2. Cho muối vào trứng và trộn đều, sau đó cho mướp đắng vào chất lỏng trứng để làm cho trứng đắng quện chất lỏng.

3. Làm nóng chảo và đổ dầu, lắc chảo để phân phối dầu đều.

 

4. Đổ chất lỏng trứng mướp đắng vào chảo, chiên ở nhiệt độ thấp cho đến khi chất lỏng trứng được đông đặc, sau đó lật lại và tiếp tục chiên trên lửa nhỏ, bạn có thể cắt lát và lắp đặt ở cả hai mặt.

muop-dang.jpg 3

Thứ tư: Mật ong mướp đắng

Thành phần: Mướp đắng, mật ong, đá viên.

Các bước:

 

1. Gọt vỏ mướp đắng và cắt thành vụn.

2. Trải đá viên vào bát.

3. Đặt những miếng mướp đắng vào những viên đá, sau đó nhúng mật ong vào ăn.

muop-dang.jpg 4

Hiệu quả, giá trị dinh dưỡng:

 

Mặc dù mướp đắng có vị đắng, nhưng nó có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao đối với chúng ta. Mướp đắng có thể loại bỏ nhiệt và giải nhiệt, nuôi dưỡng gan và thị lực, nuôi dưỡng thận và lá lách, nuôi dưỡng máu và nuôi dưỡng khí, và có tác dụng nhất định đối với người say nắng, viêm kết mạc và nóng quá mức. Mướp đắng cũng có thể làm giảm viêm và sốt, thúc đẩy chế độ ăn uống, lợi tiểu và lưu thông máu, hạ đường huyết. Thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Điều cấm kỵ khi ăn mướp đắng:

Mặc dù mướp đắng là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn nó. Những người thiếu hụt lá lách và dạ dày, đang cần bổ sung canxi, trẻ em, lượng đường trong máu thấp, phụ nữ mang thai,... không nên ăn mướp đắng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm