Đời sống

Cách để thư giãn sau 1 ngày làm việc

Tắm nước ấm, nghe nhạc, hít thở sâu... giúp bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc dài.

Thư giãn đầu óc với những câu hỏi kiểm tra độ nhanh nhạy của bạn / Lạc tiên tây - Loài cây giúp thư giãn, an thần

Tắm nước ấm

Cách để thư giãn sau 1 ngày làm việc

Tắm nước ấm là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng tốt. Nguồn ảnh: Internet

Cách tốt nhất để xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc là tắm nước ấm. Theo kết quả nghiên cứu thời điểm tốt nhất để tắm nước ấm là 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Thời lượng không cần dài hơn 10 phút. Bằng cách này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu từ lõi của cơ thể đến tay và chân, giúp bạn ngủ nhanh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nếu có thể, bạn nên thêm muối Epsom và tinh dầu (tinh dầu oải hương, tinh dầu cúc La Mã) vào bồn tắm để tăng hiệu quả thư giãn cơ bắp, giảm đau (ở lưng, vai, cổ, đầu) và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

Nghe nhạc

Theo nhiều nghiên cứu, nghe các loại nhạc như âm thanh nước chảy, nhạc cổ điển... giúp làm dịu cơ thể đáng kinh ngạc, đồng thời giảm bớt mức độ căng thẳng và lo âu hiệu quả. Bạn nên lập một danh sách các bản nhạc yêu thích và nghe chúng vào bất cứ thời điểm nào bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Hít thở sâu

 

Đây là cách giúp bình ổn tâm trạng, thư giãn đầu óc và tập trung suy nghĩ vào hơi thở, thường xuất hiện trong bài tập thiền định, yoga. Hít sâu, thở chậm khoảng 10 lần liên tục giúp đẩy hết khí trong lồng ngực ra ngoài và hít vào lượng khí oxy mới khiến lồng ngực căng tràn. Nên thực hiện hít thở sâu ở nơi yên tĩnh để tăng hiệu quả.

Nhắm mắt thư giãn

Khi đầu óc căng thẳng, cơ thể có xu hướng ngưng trệ, đình công. Dù có cố tiếp tục làm việc, bạn có thể gặp tình trạng khó tập trung hoặc kết quả công việc không như ý muốn. Thay vì ép bản thân hoạt động hết công suất trong tình trạng mệt mỏi, hãy dành vài phút nhắm mắt nghỉ ngơi để tìm lại sự cân bằng và yên tĩnh.

Cũng giống như hít thở sâu, để cơ thể rơi vào trạng thái thư giãn, bạn nên tìm nơi yên tĩnh, sau đó nhắm mắt lại. Nếu được, hãy nghĩ đến những thứ khiến bạn thấy vui vẻ, thoải mái như kỷ niệm hạnh phúc cùng người thân, bạn bè hoặc nghĩ về khoảnh khắc được đi shopping, du lịch sau ngày làm việc cật lực. Đó cũng là cách giúp bạn tạm thời tránh xa áp lực mà công việc, cuộc sống mang lại. Sau khi lấy lại bình tĩnh và thăng bằng, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn so với khi căng thẳng.

Đọc sách

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Sussex (Vương quốc Anh) cho thấy đọc sách có thể làm giảm 68% mức độ căng thẳng, hiệu quả hơn so với nghe nhạc. Các nhà khoa học khuyến khích đọc sách trong 1 giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn quên đi những áp lực công việc, cuộc sống kéo dài suốt cả ngày và bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm