Đời sống

Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà

Dưới đây là cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà chị em hãy chú ý nhé.

4 mẹo cứu nguy cho người bị đau răng ngay tại nhà / Mẹo trị thâm mắt đơn giản mà hiệu quả không kém đi spa

Cho chất béo vào không đúng thời điểm

Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà

Bạn cần chú ý sử dụng chảo chống dính đúng cách. Nguồn ảnh: Internet

Các bà nội trợ thường bắt chảo lên bếp cho nóng rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào, tuy nhiên cách này đối với chảo chống dính sẽ làm nhanh hỏng hơn vì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ gây sốc nhiệt, bốc khói và làm bong lớp chống dính về lâu dài.

Một trong những ưu điểm của chảo chống dính là có thể giúp bạn hạn chế lượng dầu cho vào khi nấu vì vậy bạn cần phải cho dầu hoặc bơ vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.

Rửa chảo ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chảo bị biến dạng và lớp phủ chống dính dễ bong tróc. Vì vậy bạn nên để chảo nguội rồi mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó vệ sinh, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.

Không để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

 

Nhiệt độ quá cao khiến chất chống dính bị phân hủy và giải phóng chất độc gây ung thư. Khi nấu ăn bạn nên để chảo ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp, tuyệt đối không để chảo rỗng trên bếp nóng khi không có dầu mỡ hoặc thức ăn.

Nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải

Không nên dùng nhiệt quá cao khi chế biến đồ ăn đặc biệt là rán để bảo vệ lớp chống dính và tránh thức ăn bị biến đổi gây hại cho sức khỏe.

Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại

Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm