Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà
4 mẹo cứu nguy cho người bị đau răng ngay tại nhà / Mẹo trị thâm mắt đơn giản mà hiệu quả không kém đi spa
Bạn cần chú ý sử dụng chảo chống dính đúng cách. Nguồn ảnh: Internet
Các bà nội trợ thường bắt chảo lên bếp cho nóng rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào, tuy nhiên cách này đối với chảo chống dính sẽ làm nhanh hỏng hơn vì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ gây sốc nhiệt, bốc khói và làm bong lớp chống dính về lâu dài.
Một trong những ưu điểm của chảo chống dính là có thể giúp bạn hạn chế lượng dầu cho vào khi nấu vì vậy bạn cần phải cho dầu hoặc bơ vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.
Rửa chảo ngay sau khi vừa chiên, rán xong
Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chảo bị biến dạng và lớp phủ chống dính dễ bong tróc. Vì vậy bạn nên để chảo nguội rồi mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó vệ sinh, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.
Không để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn
Nhiệt độ quá cao khiến chất chống dính bị phân hủy và giải phóng chất độc gây ung thư. Khi nấu ăn bạn nên để chảo ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp, tuyệt đối không để chảo rỗng trên bếp nóng khi không có dầu mỡ hoặc thức ăn.
Nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải
Không nên dùng nhiệt quá cao khi chế biến đồ ăn đặc biệt là rán để bảo vệ lớp chống dính và tránh thức ăn bị biến đổi gây hại cho sức khỏe.
Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại
Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?